• 05/09/2013 04:49:32 | 2292 lượt xem

10 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Úc

Cùng khám phá những bí quyết nhỏ giúp bạn vượt qua phần phỏng vấn “khó nhằn” để xin visa du học Úc nhé!

Phỏng vấn là cơ hội

Không giống những nước Pháp hay Thụy Sĩ nơi du học sinh bắt buộc phải trải qua một cuộc phỏng vấn bằng tiếng nước ngoài khi xin visa, việc phỏng vấn xin visa du học Úc không phải lúc nào cũng diễn ra, và nhiều khi đây lại chính là cơ hội ngàn vàng giúp bạn thực hiện ước mơ.

Việc xin visa là một thử thách với phần lớn du học sinh Việt Nam du học theo dạng tự túc và một số du học sinh được cấp học bổng nhưng không phải loại học bổng toàn phần.

Thông thường, nếu như hồ sơ xin visa của bạn chưa đạt yêu cầu, đại sứ quán sẽ từ chối cấp visa cho bạn bằng một văn bản, trong đó ghi rõ lý do từ chối. Trong trường hợp này thì bạn sẽ không được phỏng vấn mà coi như đã “rớt đài”.

Tuy nhiên, nếu nhân viên xét duyệt visa cảm thấy còn nhiều điểm cần làm rõ ở hồ sơ của bạn, họ sẽ gọi điện để thẩm định. Trong trường hợp này, nếu bạn trả lời tốt, chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng giấy tờ xác thực và mục đích đi du học xác đáng, làm hài lòng nhân viên xét duyệt thì hồ sơ sẽ được thông qua. Còn nếu nhân viên xét duyệt không thỏa mãn với câu trả lời của bạn qua điện thoại và bạn không cung cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Như vậy, ‘’ được’’ phỏng vấn có thể lại là một cơ hội đáng giá cho du học sinh làm sáng tỏ thêm hồ sơ xin visa của mình, tăng được cơ hội cấp visa.

Đối với việc xét duyệt hồ sơ du học Úc, có hai trường hợp mà cán bộ xét duyệt visa có thể gọi điện thoại cho bạn để "phỏng vấn":

- Tài chính còn thiếu, chưa rõ ràng : nếu có may mắn, bạn sẽ được gọi điện hỏi và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong một số trường hợp phức tạp, bạn có thể được gọi đến phỏng vấn trực tiếp đối diện với nhân viên duyệt visa tại đại sứ quán (ví dụ bạn xin đi cả nhà...)

- Nghi ngờ động cơ du học chân thật của du học sinh: sẽ gọi điện thẩm tra.

Bởi vậy, hãy xem việc phỏng vấn như một cơ hội để nắm lấy tấm vé đi du học Úc.

10 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Phỏng vấn du học Úc thường qua điện thoại nên bạn không cần phải quá lo ngại về tác phong cũng như cách ăn mặc của mình, tuy nhiên, bạn cần phải thể hiện sự quyết tâm và dứt khoát của mình qua giọng nói cũng như cách trình bày.

Để trả lời phỏng vấn tốt bạn cần chuẩn bị tốt về mọi mặt như tâm lý, khả năng trình bày và hơn hết bạn cần nắm rõ về bản thân, kế hoạch học tập, nội dung chương trình học cũng như về khả năng tài chính của gia đình của mình. Như đã nói ở trên, phỏng vấn sẽ chỉ tập trung vào 2 vấn đề sau: tài chính và mục đích du học của bạn. Bạn cần phải vạch rõ những bằng chứng thuyết phục nhất về việc mình có đủ khả năng tài chính trong quá trình học và sẽ trở về nước sau khi học xong.

Một số câu hỏi có thể được đưa ra trong quá trình phỏng vấn:

1/ Bạn đang học trường gì ở Việt Nam? Ngành gì và địa chỉ ở đâu?

2/ Bạn đã có bằng cấp gì? Xếp loại gì?

3/ Bạn lấy thông tin về trường ở đâu? Website trường là gì?

4/ Mức học phí ở ngôi trường bạn đang định theo học là bao nhiêu?

5/ Trong thời gian du học bạn có dự định đi làm thêm không?

6/ Tại sao bạn chọn Úc để đi du học mà không chọn các quốc gia khác?

7/ Bạn dự định học trong bao lâu? Khi nào bạn trở về Việt Nam?

8/ Kế hoạch học tập của bạn là gì?

9/ Ai là người bảo lãnh tài chính cho bạn?

10/ Bạn có người nhà ở bên này không? Nghề nghiệp của người thân trong gia đình?...

Ngoài ra, còn có rất nhiều câu hỏi phát sinh khác trong quá trình phỏng vấn liên quan đến những gì bạn đưa ra trong quá trình phỏng vấn và hồ sơ bạn gửi đến đại sứ quán.

Bạn nên suy nghĩ, phân tích thật kỹ các câu hỏi này để đưa ra câu trả lời phù hợp, sát với những yêu cầu mà Đại sứ quán đưa ra. Câu trả lời tốt nhất là nên ngắn gọn, xúc tích, thành thật và đi đúng hướng.

Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vn |  www.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP