• 11/09/2013 22:35:54 | 1587 lượt xem

31 trường top 200 của Mỹ cho học sinh chưa đạt tiếng Anh hay SAT

Du học Mỹ có tỷ lệ trượt visa cao, tập trung vào nhóm học sinh có học lực trung bình, khá nhưng chưa có tiếng Anh, hoặc bị nghi ngờ động cơ đi du học vì lý do kinh tế, định cư khi phỏng vấn…

Do vậy, việc lựa chọn một lộ trình học hợp lý, một trường và một tiểu bang phù hợp, sẽ cho phép học sinh có học lực và tiếng Anh không giỏi học sinh thực hiện được ước mơ du học Mỹ.

1. Tại sao tỷ lệ trượt visa du học Mỹ lại cao?

Ai cũng biết khi du học Mỹ thì Visa là vấn đề khó khăn nhất. Trong số các lý do trượt visa, có thể kể ra các lý do chính sau:

- Lộ trình học tập không khả thi với trình độ học lực và tiếng Anh hoặc trường lựa chọn không uy tín. Nếu lúng túng, không chắc chắn bảo vệ được kế hoạch học tập của mình với 1 hồ sơ trình độ thấp, trong khi trường cấp I-20 mà bạn chọn không được đánh giá cao về chất lượng đào tạo thì tỷ lệ trượt visa là rất cao.

- Tiếng Anh chưa đáp ứng đủ yêu cầu. Trong trường hợp này, nếu học sinh xin visa đi học tiếng Anh thuần túy, tỷ lệ trượt visa là cao nhất.

- Hồ sơ tài chính chưa đáng tin cậy. Nếu hồ sơ chứng minh tài chính của gia đình không thể hiện rõ ràng và thuyết phục thu nhập hàng tháng  của gia đình ở mức từ 30 đến 40 triệu đồng/tháng, hoặc bạn sử dụng chứng minh tài chính qua bảo lãnh..., tỷ lệ trượt visa cũng sẽ cao hơn.

- Mục đích đi học. Nếu hồ sơ bạn thể hiện học sinh có học lực không giỏi, năng lực tài chính không vượt trội, học sinh xin đi học tại các bang có nhiều cơ hội việc làm thêm hoặc nhiều người bà con, xin học trường có chất lượng đào tạo không cao...., học sinh bị nghi ngờ động cơ du học vì lý do kinh tế, việc làm và định cư nhiều hơn lý do đi học. Khi đó tỷ lệ trượt visa cũng sẽ cao hơn.

2. Giải pháp nâng cao tỷ lệ đạt visa du học cùng lộ trình học tập học tập đặc biệt:

Nếu học sinh PTTH chưa đạt đủ trình độ tiếng Anh (TOEFL iBT từ 81 hay IELTS từ 6.0-6.5) hoặc học lực trung bình, chưa có chứng chỉ SAT thì việc vào trực tiếp năm 1 các đại học uy tín hàng đầu của Mỹ là không thể hoặc phải mất thêm nhiều thời gian để học hoàn thiện  trình độ, đặc biệt là mất thêm chi phí của khóa dự bị. Nhưng với Kings Colleges cùng 31 trường đại học đối tác uy tín tại Mỹ, giải pháp dễ dàng và giảm chi phí hơn rất nhiều:

Với học lực trung bình (GPA) từ 6.5 và TOEFL iBT 61, sinh viên được vào thẳng năm 1 quốc tế (học chuyên ngành, tiếng Anh và phương pháp học đại học) với mức học phí bằng hoặc thấp hơn từ 30-50% học phí năm 1 đại học bình thường, sau đó chuyển tiếp thẳng năm 2 với nhiều lựa chọn vào các trường đại học đối tác của Kings Colleges (Chi tiết danh sách trường bên dưới).

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn du học cũng đưa ra các giải pháp cho học sinh có học lực trung bình và khá, chưa có tiếng Anh đạt trình độ chuẩn để có thể nhập học một trong 31 trường đại học uy tín thuộc Top 200 của Mỹ, cũng như tiết kiệm được 30-50% chi phí năm đầu du học.

- Lộ trình 1: dành cho học sinh có học lực khá, có tiếng Anh trung bình nhưng chưa đạt TOEFL iBT61 hay IELTS 5.0: Khóa học tiếng Anh (3 đến 6 tháng) + năm 1 đại học dành cho sinh viên quốc tế ( môn học theo chuyên ngành định hướng và tăng cường tiếng Anh, phương pháp học tập) + nhập học năm 2 của 31 trường đại học danh tiếng của Mỹ. Với giải pháp này, học sinh có học lực trung bình và khá, chưa có tiếng Anh, sẽ được học chương trình tăng cường tiếng Anh, chú trọng phương pháp học và hàm lượng khoa học nâng cao dần. Sau đó được chuyển thẳng vào nhập học năm 2 tại các trường đại học do học sinh lựa chọn. Đây là cơ hội để học sinh có sự chuẩn bị và chắc chắn được nhận vào những trường tốt nhất tại Mỹ.

- Lộ trình 2: dành cho học sinh có điểm học lực khá giỏi, có tiếng Anh TOEFL iBT > 61 hoặc IELTS >5.0:  vào thẳng năm 1 đại học dành cho sinh viên quốc tế + nhập học năm 2 tại 31 trường đại học đối tác theo lựa chọn. Giải pháp này có ưu điểm là chương trình năm 1 quốc tế cho phép học sinh hội nhập với giáo dục Mỹ, mà vẫn đảm bảo hàm lượng kiến thức năm 1 của Đại học Mỹ. Đây là cơ hội giúp học sinh không bị kéo dài gian học tiếng Anh (do chưa đủ TOEFL iBT 80 trở lên) mà vẫn được vào các trường tốt nhất tại Mỹ. Sau đó, sinh viên được nhập học năm 2 của trường đại học lựa chọn. Học phí dự bị năm 1 cũng thấp (40-50% học phí năm 1 đại học thông thường sau khi được hỗ trợ học phí qua các chương trình học bổng).

- Lộ trình 3: dành cho học sinh có học lực trung bình và chưa có tiếng Anh: 1 năm tiếng Anh và dự bị + nhập học năm 1 tại 31 trường đại học lựa chọn. Học sinh được nhận học tại cả 2 lộ trình: tiếng Anh và đại học. Với chất lượng đào tạo năm dự bị được thừa nhận, học sinh sẽ có lộ trình học tập rất phù hợp với năng lực học tập của mình và do vậy tăng khả năng đạt visa.

3. Tại sao nên lựa chọn giải pháp học dự bị năm 1 hay năm 1 đại học cho sinh viên quốc tế?

- Thứ nhất, không cần chứng chỉ tiếng Anh để làm thủ tục đi du học, và được nhận thư nhận học có điều kiện của trường đại học đối tác.
- Thứ hai, không mất thời gian chỉ để học dự bị. Kết thúc năm dự bị, học sinh được chuyển tiếp năm 2 đại học. Tổng thời gian không kéo dài hơn so với nhập học trực tiếp.
- Thứ ba, cho phép nhập học các trường đại học uy tín của Mỹ (xem danh sách các trường bên dưới).
- Thứ tư, tiết kiệm được chi phí do học phí dự bị năm 1 có học phí chỉ bằng 40-50% học phí năm 1 đại học với các học bổng hỗ trợ.
- Thứ năm, cho phép linh hoạt lựa chọn trường đầu ra. Học sinh có thể lựa chọn trước 1 ngành và trường để xin visa du học, và được phép thay đổi nguyện vọng và địa điểm học trong quá trình học tập năm 1 tại Mỹ.
- Thứ sáu, lộ trình học tập giai đoạn đầu chú trọng tiếng Anh, hội nhập, phương pháp học tập, cho phép học sinh hội nhập tốt học tập tại Mỹ và tăng tỷ lệ thành công trong năm 1 đại học.

4. Giới thiệu về mô hình dự bị năm 1 tại Kings College

Kings College là mô hình trường dự bị rất thành công tại Mỹ và Anh. Tại Anh, học sinh kết thúc dự bị tại Kings được chuyển tiếp đi hơn 80 trường. Tại Mỹ, Kings hợp tác chuyển tiếp cho học sinh đi 31 trường thuộc Top 200.
Tại Mỹ, cơ sở đào tạo của Kings đặt tại Boston và Los Angeles.
Mô hình của Kings bao gồm:
+ Tiếng Anh + luyện thi các chứng chỉ để học sinh nhập học năm 1 đại học danh tiếng.
+ Đào tạo năm 1 quốc tế và chuyển tiếp năm 2 các đại học đối tác. Lộ trình năm 1 gồm 3 giai đoạn: tiếng anh tăng cường + phương pháp học tập + các môn học chuyên ngành theo yêu cầu của trường đại học sẽ chuyển tiếp.
Thông tin chi tiết tham khảo về Kings College tại: www.kingscolleges.com

Danh sách 31 trường đại học chuyển tiếp:
1. Ball State University
2. City University of New York, Baruch College
3. Emory University
4. Hawaii Pacific University
5. Holy Cross College
6. Iona College
7. LIM College
8. Long Island University: C.W. Post Campus
9. Muhlenberg College
10. Northeastern University
11. Pine Manor College
12. Purdue University Calumet (Calumet Campus)
13. Rider University
14. Rutgers University
15. Santa Monica College
16. SUNY at Geneseo
17. Texas A&M International University (Laredo Campus)
18. The Sage Colleges
19. University of California Santa Cruz
20. University at Albany SUNY
21. University of Dayton
22. University of La Verne
23. University of Louisville
24. University of South Dakota
25. Washington State University
25. Western Michigan University
26. Western New England University
27. Texas A&M University (Main Campus)
28. Canisius College
29. University of North Carolina –Wilmington
30. Michigan Technological University
31. Assumption College

(Theo Dân Trí)

Chuyên gia tư vấn phỏng vấn xin visa du học Mỹ

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vnwww.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP