• 29/09/2013 11:44:04 | 3519 lượt xem

Chương trình giao lưu văn hoá Aupair Đức

Aupair Đức là con đường tốt dành cho các bạn trẻ năng động, ham học hỏi, mong muốn có sự trải nghiệm cuộc sống tại CHLB Đức - đất nước đứng hàng đầu châu Âu về kinh tế, kỹ thuật, sự ổn định an ninh, chính trị.

Tham gia chương trình này, ngoài thời gian học tiếng, sinh viên được sinh hoạt trong một môi trường văn hoá và ngôn ngữ của người bản xứ. Mỗi năm hàng nghìn học sinh, sinh viên quốc tế tham gia chương trình này.

Aupair là danh từ đã được quốc tế hoá, để chỉ những sinh viên được gửi sang nước ngoài và sống như một thành viên trong gia đình nuôi người bản xứ (Gastfamilie) để học ngôn ngữ và văn hoá. Hàng tháng Aupair nhận được một khoản tiền nhỏ (Taschengeld) gọi là tiền tiêu vặt.

Tham gia chương trình, sinh viên được tiếp cận với nền văn hoá và ngôn ngữ Đức, cơ hội du lịch cùng gia đình chủ nhà trong thời gian sống tại đây. Các em được đối xử như các thành viên khác trong gia đình, tôn trọng, bình đẳng và được ở phòng riêng, rộng tối thiểu 8m2, có cửa sổ.

aupair-1356492490_500x0.jpg
Chương trình giao lưu văn hóa Aupair Đức.

Ngoài ra, Aupair được tham gia khoá học ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử; miễn phí ăn ở, sinh hoạt. Một năm sinh viên được nghỉ 4 tuần và 2 ngày một tháng.

Sinh viên còn được mua vé tháng (Monatskarte) sử dụng tất cả các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố: xe Bus, tàu điện ngầm U-Bahn, tàu nhanh S-Bahn, xe điện Strassenbahn. Gia đình người Đức có trách nhiệm đóng tiền bảo hiểm dân sự, ốm đau, tai nạn cho Aupair.

Khi sang Đức, bạn sẽ được khám bệnh tại các cơ sở y tế, chi phí này do bố mẹ nuôi đảm nhiệm. Đặc biệt hàng tháng sinh viên nhận được tối thiểu 260 EUR tiền tiêu vặt.

Bố mẹ nuôi có trách nhiệm thanh toán khoản lệ phí gia hạn visa. Sau một năm tham gia chương trình, sinh viên có thể ở lại để tiếp tục tham gia chương trình du học Đức nếu được chấp nhận bởi chính phủ và trường học tại Đức.

Chương trình dành cho nữ tuổi từ 17 đến 23, tính tới thời điểm nộp hồ sơ là sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc vừa mới tốt nghiệp. Các em cần có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ, văn hoá các nước nói tiếng Đức, yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà, không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm

Các em cần làm bài kiểm tra tiếng Đức tại Du học Xanh, phỏng vấn trực tiếp với đại diện của tổ chức. Trình độ tối thiểu tương đương với 400 tiết tiếng Đức.

Quy trình làm hồ sơ:

Sinh viên tìm hiểu, đăng ký, nộp hồ sơ tại công ty. 

Sau khi kiểm tra thông tin và hồ sơ, các em sẽ được giới thiệu những gia đình phù hợp để lựa chọn - gia đình nuôi (Gastfamilie), bố mẹ nuôi (Gasteltern).

Sinh viên nói chuyện qua điện thoại, trao đổi thư, email, thông tin với bố mẹ nuôi trước khi đi đến quyết định chính thức chọn gia đình.

Sau khi quyết định chọn gia đình, sinh viên sẽ nhận được toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc xin visa.

Các chuyên gia tư vấn tại công ty Du học Xanh sẽ luyện phỏng vấn và hướng dẫn sinh viên thủ tục xin visa tại Đại sứ quán.

Có visa, sinh viên bay sang Đức, gia đình bố mẹ nuôi sẽ đón tại sân bay.

Tại Đức, Aupair sẽ cùng bố mẹ nuôi chuẩn bị các bữa ăn và các công việc nhà, chơi cùng các em, giúp các em học bài, đưa đón các em đến trường nếu bố mẹ bận hoặc các em chưa thể tự đi.

Tổng thời gian làm việc: 5 giờ một ngày khoảng 30 giờ một tuần (kể cả thời gian chơi và giúp đỡ các em học bài).

Quý phụ huynh học sinh có thể tìm hiểu và được tư vấn chương trình Au pair tại Đức:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.duhocxanh.com
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@gmail.com | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

 

BACK TO TOP