• 24/04/2014 00:26:30 | 2085 lượt xem

Du Học Úc - Không cần chứng minh tài chính

Chuẩn bị hồ sơ, chứng minh tài chính khi du học luôn là những vấn đề khiến nhiều du học sinh phải băn khoăn, suy nghĩ. Công ty tư vấn học du hoc xanh với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết mọi vấn đề về hồ sơ, thủ tục du học.
Nhiều bạn sinh viên khi có ý định đi du học Úc có nhiều thắc mắc liên quan đến cách chứng minh tài chính, hồ sơ cần chuẩn bị và các thức xét hồ sơ của Lãnh sự quán như thế nào?

Du học xanh với kinh nghiệm hơn 14 năm sẽ hướng dẫn cho các bạn có ý định đi du học được rõ hơn về chuẩn bị hồ sơ cũng như các dạng subclass visa du học thường gặp, để các bạn có thể hiểu rõ hơn về dạng hồ sơ của mình.

Điều kiện xin visa du học Úc

Các mức độ xét duyệt (assessment level) hồ sơ du học Úc và yêu cầu của mỗi loại xét duyệt của lãnh sự: Assessment level là mức độ để lãnh sự quán dựa vào để xem xét hồ sơ của các bạn có đáp ứng đủ yêu cầu để được cấp visa du học hay không

Có tất cả 5 mức độ xét duyệt: Mức độ xét duyệt 1 dành cho những yêu cầu về bằng chứng thấp nhất và mức độ xét duyệt 5 dành cho những yêu cầu về bằng chứng cao nhất.

Đối với Việt Nam, các cấp độ visa được áp dụng:

 • Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng: Tiến sỹ, Thạc sỹ dạng nghiên cứu. Tiếng Anh liên thông lên Cử nhân/ Thạc sỹ/ Tiến sỹ hoặc liên thông lên dự bị Đại học/ Cao đẳng rồi liên thông tiếp lên Cử nhân - theo chương trình SVP tại 41 trường Đại học.
 • Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng: Dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP, phổ thông.
 • Cấp độ 3: Áp dụng cho các ứng viên học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Tuy Bộ Di Trú Úc (DIAC) phân loại rủi ro đến cấp độ 5 (rủi ro cao nhất), nhưng hiện nay không có nước nào nằm trong diện xét này.

Các bạn xin thị thực du học có thể theo học hai hay nhiều khóa học trên cùng một thị thực (visa) du học của mình. Dạng này được hiểu như “Gói khóa học”.

“Gói khóa học” có nghĩa là khi bạn xin thị thực du học kết hợp một hay nhiều khóa học mở đầu với khóa học chính của chương trình học. Những du học sinh này nộp hồ sơ theo diện thị thực tương ứng với khóa học chính.

Để biết hồ sơ của mình thuộc loại xét duyệt nào các bạn hãy mang hồ sơ tới trực tiếpvăn phòng của Du Hoc Xanh

- Nếu sinh viên đăng ký khóa học Anh văn bên ÚC thì hồ sơ sẽ thuộc subclass 570. Đối với thị thực học tiếng Anh - ELICOS

Đối với dạng du học này mức độ xét duyệt sẽ là mức độ xét duyệt 3 và yêu cầu chứng minh tài chính là các bạn phải chứng minh mình có đủ tiền để trang trải cho toàn bộ thời gian học bên Úc. Theo luật mới thì khi xin visa dạng này các bạn sinh viên sẽ không cần bằng IELTS để xin visa.

Du học Úc không cần chứng minh tài chính

- Đối với các bạn đăng ký chương trình học Phổ thông hay là chương trình tiểu học, trung học cơ sở thì hồ sơ của các bạn sẽ được xét theo dạng subclass 571

Dạng thị thực này dành cho các sinh viên có ý định học chương trình trung học ở Úc. Đối với dạng này Lãnh Sự quán cũng không yêu cầu bằng cấp tiếng Anh. Tuy nhiên Lãnh sự quán sẽ yêu cầu chứng minh tài chính. Đối với dạng này người bảo trợ phải chứng minh mình có đủ tiền để trang trải 1 năm du học tại Úc. Để làm được điều đó người bảo trợ cần nộp các bằng chứng chứng minh thu nhập của mình như sổ tiết kiệm, giấy đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế,  xác nhận việc làm, hợp đồng lao động…Hoặc người bảo trợ có thể chứng minh bằng hình thức vay tín dụng. Với hình thức này người bảo trợ cần liên hệ với các ngân hàng uy tín và chuyên nghiệp để có các chứng từ phù hợp với yêu cầu của Lãnh Sự Quán.

- Đối với các bạn đăng ký học chương trình Cao đẳng, Cao đẳng nghề thì hồ sơ bạn theo diện subclass 572.

Đối với dạng du học này yêu cầu tiếng Anh là bắt buộc cho các bạn có ý định đi du học, điểm IELTS tối thiểu là 4.5 (số điểm IELTS còn tùy thuộc vào chương trình học mà bạn đăng ký). Bên cạnh đó yêu cầu về tài chính  đối với dạng này là phải cung cấp bằng chứng có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí cho bản thân bạn và gia đình cho 18 tháng đầu ở Úc, những chi phí đó bao gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi đến Úc;
 • Học phí;
 • Sinh hoạt phí;

- Đối với các bạn có ý định đăng ký khóa Đại học (đăng ký các trường không nằm trong danh sách ưu tiên của Lãnh Sự Quán

Đối với dạng này hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt ở mức độ 2

Dạng thị thực này các bạn sẽ không yêu cầu bằng chứng về khả năng tiếng Anh.Tuy nhiên dạng này sẽ phải chứng minh tài chính theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Các bạn phải chứng minh người bảo trợ phải có có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí cho bản thân trong 12 tháng đầu ở Úc, những chi phí đó bao gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi đến Úc;
 • Học phí;
 • Sinh hoạt phí

Visa du học Úc có khó không?

- Mức độ xét duyệt 3: Mức độ xét duyệt này dành cho các bạn xin thị thực đào tạo Đại học không thuộc diện được xét ở mức độ ưu tiên – nhưng có kế hoạch học tập là Gói khóa học (bao gồm hai hoặc nhiều khóa học) và ít nhất một trong những khóa học đó được xét duyệt theo mức độ xét duyệt 3 (trừ trường hợp học Anh ngữ ELICOS).

Tháng 4/2012 Luật visa Úc thay đổi có thêm 1 diện thị thực ưu tiên. Diện thị thực nàydành cho những bạn đi học Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại một trường Đại học hợp lệ tại Úc, và do đó có thể được xét ở mức độ ưu tiên. Mức độ ưu tiên này cũng dành cho những bạn đăng ký học gói khóa học – gồm một hoặc nhiều khóa học để chuẩn bị cho khóa học chính thức – mà các khóa học đều được đăng ký tại những trường Đại học hợp lệ, hoặc tại những tổ chức giáo dục liên kết với những trường Đại học đó.

Tùy thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký mà yêu cầu của mỗi hồ sơ là khác nhau. Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết,  rõ rang hồ sơ hiện tại cua minh thì các bạn mang hồ sơ tới trực tiếp văn phòng của

 • chi tiết xin liên hệ:
 • VIET GREEN EDUCATION., JSC - DU HỌC XANH

   Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 0989.313339
  Website: www.duhocxanh.com
  Email: duhocxanh@gmail.com
  Yahoo Chat:  duhocxanh

  VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
  * Chi nhánh Quảng Bình:
  Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
  Tel:  052.3 86 86 66  Fax: 052.3836 336
  Mobile: 090 4679 583 | 01235 333 331

 

Các bài viết khác

BACK TO TOP