• 17/07/2013 07:22:05 | 2112 lượt xem

Giáo trình học Kanji căn bản

漢字 本- sách học hán nhật hay 

Giáo trình kanji tiếng Nhật

Một số giáo trình học kanji tiếng nhật hay, trong giáo trình sơ cấp, xin giới thiệu như sau:


1. Kanji basic book

 

 

Đây là một giáo trình hay và rất căn bản. Kanji sẽ rất khó nhớ nếu các bạn học chay mà không hiểu ý nghĩa của nó.

Giáo trình học kanji  căn bản này gồm 45  bài, sẽ liệt kê ý nghĩa, âm On, âm Kun cũng như cách viết  của Hán tự  một cách đầy đủ, bao gồm cả những bài tập.

Đặc biệt trong từng bài học sẽ có một số bài đọc hay mà qua đó các bạn sẽ hiểu hơn không chỉ về  những kanji vừa học mà cả  đời sống, phong tục, tập quán,  …của người Nhật

 

2. Let’s Learn Kanji

Một giáo trình học kanji khác cũng rất hay, xin giới thiệu với các bạn, đó là Let’s learn kanji.

 

 

Những bài học của giáo trình này được sắp xếp hơi khác một chút so với giáo trình Kanji basic book. Đó là những bài học được sắp xếp dựa vào những bộ thủ, tùy theo bộ thủ hán tự, các bạn sẽ học một cách liền mạch những Hán tự cũng như những từ vựng liên quan được ghép với bộ thủ đó. Qua từng bài học, tác giả sẽ hướng các bạn cách mà để nhớ Kanji mà việc phân tích hán tự đó có bao nhiêu bộ thủ và cách ứng dụng của chúng và câu văn và giao tiếp tiếng nhật ra sao.

Trong phần hai, các bạn sẽ được giới thiệu tiếp tục 250 hán tự và bài tập đi kèm. Những bài học này được sắp xếp trình bày những hán tự dựa vào số nét của Kanji từ 1 cho đến 12 nét. Qua mỗi bài học, sẽ có những mẫu câu để các bạn luyện đọc và vận dụng trong cuộc sống.

 

3. Kanji Nensei 1,2,3

 

Đây là một cuốn sách đặc biệt, đó là học Kanji theo kiểu…trẻ tiểu học của Nhật. Cuốn sách này dành cho học sinh tiểu học lớp 1,2 và lớp 3.

 

 

Những bài học được trình bày từ những chữ cơ bản nhất. Các bạn sẽ không chỉ học kanji mà cả những từ ngữ tiếng nhật cơ bản nhất, rất gần gũi với đời sống hằng ngày.

 

 

Ngoài ra một số tài liệu khác hỗ trợ cho các bạn để việc học kanji tiếng nhật thú vị hơn như sau:

 

- Bảng Thông dụng Hán Tự : từ điển bỏ túi cho những kanji thông dụng, đuợc sắp xếp theo bộ, hỗ trợ nhiều cách tra chữ hán không chỉ dựa vào bộ và cả số nét, âm On, âm Kun…

 

-825 chữ Hán thông dụng: các bạn có thể download về, in ra và cắt ra từng chữ nhỏ, làm thành những flashcard, và khi buồn

 

Hẹn các bạn bài sau, sẽ giới thiệu những cuốn sách học Kanji trung cấp thật hay khác.

 

BACK TO TOP