• 05/09/2013 03:19:20 | 1610 lượt xem

Học chứng chỉ nghề không cần IELTS!

Bạn muốn du học Úc nhưng lại vướng phải IELTS hoặc không thích những thủ tục chứng minh tài chính rườm rà? Bật mí cho bạn những lộ trình học chứng chỉ nghề tại Úc mà không cần phải quan đến hai “vật cản” đó nữa!

Những lộ trình thông minh

Với những teen muốn du học Úc ngay khi vừa kết thúc lớp 11 thì việc học chứng chỉ nghề tại đất nước Kangaroo này cần phải có visa bậc xét 3, cần IELTS tối thiểu 4.5,  yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính và tất nhiên thời gian để xét duyệt cũng … dài lê thê.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có cơ hội để học chứng chỉ nghề và vẫn được hưởng bậc xét visa ưu tiên, không cần chứng chỉ IELTS, không chứng minh nguồn gốc tài chính, thời gian xét nhanh (từ 4-6 tuần) với những lộ trình học dưới đây:

Theo quy định về bậc xét visa của Bộ di trú Úc, học sinh vừa kết thúc lớp 11 tại Việt Nam có thể theo học những lộ trình sau để được xét visa bậc ưu tiên.

Lộ trình 1: Tiếng Anh (Nếu có) – Chứng chỉ nghề IV – Cao đẳng – Đại học

Lộ trình 2: Tiếng Anh (Nếu có) – Chứng chỉ nghề IV – Đại học

Đây là hai lộ trình được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn nhất vì có các ưu điểm nổi trội như:

- Yêu cầu đầu vào thấp

- Thời gian học tiếng Anh ngắn

- Giảm tối đa học phí

- Có thể học được chứng chỉ nghề mà không cần IELTS và chứng minh nguồn gốc tài chính khi xin Visa.

Hai lộ trình này còn có một ưu điểm là giúp rút ngắn thời gian học tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ chỉ mất tối đa 30 tuần để học lấy bằng IETLS 5.5 – yêu cầu đầu vào của chứng chỉ nghề IV, cực thích hợp cho những teen muốn du học sớm ngay từ cấp 3.

Điểm khác nhau lớn nhất của hai lộ trình là điểm trung bình học tập (GPA). Nếu GPA từ 6.5 trở lên, bạn có thể chọn bất kỳ lộ trình nào. Nếu không thì lộ trình đã sẵn sàng chào đón bạn!

Lộ trình 3: Tiếng Anh (Nếu có) – Dự bị Cao đẳng – Cao đẳng – Đại học

Lộ trình 4: Tiếng Anh (Nếu có) – Dự bị đại học – Đại học

 Đây cũng là hai lộ trình phổ biến các du học sinh chọn lựa để nhận được bậc xét visa ưu tiên của chính phủ Úc. Đặc biệt, với những bạn mơ ước được theo học tại các trường danh tiếng hàng đầu nước Úc với những quy chế tuyển sinh khắt khe thì các bạn có thể chọn khóa Dự bị cao đẳng hoặc dự bị đại học

Ví dụ, với nhóm trường G8, đại học Công nghệ Sydney (UTS) vốn là những trường có đầu vào cực khó, chỉ có số ít học sinh Việt Nam đủ điều kiện để tham gia học theo lộ trình 4, còn đa số phải theo lộ trình 3. Do vậy, việc nhìn nhận và đánh giá hồ sơ của bạn trước khi nộp đơn xin học là vô cùng cần thiết để có được sự chấp thuận từ các trường đại học hàng đầu.

Học nghề không cần chứng chỉ IELTS

Nếu bạn học nghề tại một trường công lập thì bạn cũng có cơ hội học liên thông lên đại học của trường này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin thư mời khóa đại học để được hưởng bậc xét visa ưu tiên thường rất khó khăn và thời gian chờ đợi rất lâu. Thông thường, sau 1 – 2 tuần học sinh có thư mời khóa tiếng Anh, chứng chỉ nghề. Nhưng phải 3 -5 tháng sau mới có thư mời khóa đại học hoặc thậm chí, có thể trường nghề không xin được thư mời khóa đại học cho bạn để xin visa.  Dưới đây là những lộ trình phổ biến giúp thời gian xét hồ sơ và cấp thư mời dưới 15 ngày.

Lộ trình 1: Học chứng chỉ nghề khách sạn/du lịch tại thành phố Brisbane

Nghề khách sạn/ du lịch là ngành được nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn theo học ở Úc bởi nhu cầu nhân lực khá cao, ở cả Úc lẫn Việt Nam. Trong khi các lộ trình khác chỉ cho phép học sinh học chứng chỉ kinh doanh, lộ trình này cho phép học sinh có được chứng chỉ nghề của 2 ngành “hot”, giúp học sinh dễ dàng xin việc sau khi trở về Việt Nam.

Du học Úc: Học chứng chỉ nghề không cần IELTS

- Bạn sẽ có cơ hội thực tập và làm việc trong quá trình học và sau khi học tại Brisbane – được mệnh danh là “Thành phố không ngủ” của Úc, nơi những hoạt động du lịch diễn ra nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm.

- Tổng số tiền nộp trước khi xin visa thấp

Hầu hết các trường đại học tại Úc yêu cầu đặt cọc toàn bộ học phí khóa tiếng Anh (dưới 25 tuần), toàn bộ học phí Chứng chỉ IV và một học kỳ của khóa đại học. Tuy nhiên, lộ trình này cho phép học sinh giảm tối đa mức tiền cần đóng trước khi nộp hồ sơ xin visa, gồm có:

+ Toàn bộ học phí khóa tiếng Anh (thường 20 tuần với các bạn có trình độ bình thường)

+ Đặt cọc khóa Chứng chỉ IV 2000 AUD, khóa Cao đẳng 1000 AUD, khóa đại học 1000 AUD

+ Bảo hiểm toàn khóa, tài liệu và phí xét hồ sơ

Như vậy, học sinh chỉ phải nộp lần thứ nhất tại Việt Nam từ 12.000 – 13.000 AUD thay vì 18.000 – 20.000 AUD như các lộ trình tương tự thuộc 41 trường bậc 1 khác.

Lộ trình 2: Học chứng chỉ nghề  tại các thành phố Sydney, Melbourne, Perth, Adelaide...qua các trường thuộc hệ thống Navitas

 Lộ trình 1 dành cho các bạn yêu thích ngành khách sạn/du lịch. Còn với lộ trình hai, bạn sẽ được cung cấp một khóa chứng chỉ IV chung, đảm bảo điều kiện để các bạn học sinh được học khóa Cao đẳng và Đại học đi sâu vào chuyên ngành như: Marketing, Du lịch, Kỹ sư …, bất cứ ngành nào mà bạn thích.

Thêm nữa, học sinh có thể lựa chọn lộ trình học này tại tất cả các thành phố lớn của Úc

Du học Úc: Học chứng chỉ nghề không cần IELTS

Với những lộ trình đã nêu trên, các bạn học sinh vừa kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12 hoàn toàn có thể học chứng chỉ nghề mà không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, không phỏng vấn và thời gian xét rất nhanh.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vn |  www.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP