• 11/09/2013 23:40:55 | 1376 lượt xem

Học sinh chọn trường Y ở Mỹ như thế nào?

Việc lựa chọn đăng ký một trường Y phù hợp quả là một quá trình khá nan giải đối với nhiều học sinh ở Mỹ. Hầu hết các ứng viên đều có một số trường là niềm mơ ước , nhưng không phải ai cũng đáp ứng được điểm chuẩn trung bình về GPA, MCAT hay các yêu cầu khác của trường đặt ra.

Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn trường một cách hiệu quả? Có  một số điều hữu ích sau mà các bạn cần lưu ý khi quyết định hướng đi cho mình.

1. Yếu tố địa lý: Nơi mà bạn quyết định và sẵn sàng dành 4 năm để học tập  rất quan trọng, cần phải biết rõ trước khi bạn bắt đầu đăng ký chọn trường, đối với cả các vấn đề  tài chính và cá nhân bạn. Rất nhiều lần, nhiều ứng viên  chú trọng đăng ký các trường y lớn ở những thành phố không mấy ưa thích. Tất nhiên, việc giới hạn lựa chọn cho bản thân ở những thành phố khá phổ biến như New York hay Nam Caliornia có thể hạn chế một số cơ hội của bạn. Tuy nhiên ở một số trường hợp, như là đăng ký trường ở ngay thành phố mình sinh sống (nơi mà các công dân ở đấy thường chọn) thì yếu tố địa lý lại trở thành một lợi

2. Số lượng trường đăng ký: Câu hỏi thường nảy sinh trong quá trình chọn trường là: làm thế nào để bạn cân bằng các sở thích của mình để lựa chọn được một trường ưng ý và đươc chấp nhận mà không phải dành nhiều thời gian và tiền bạc để đăng ký nhiều trường khác nhau. Nhìn chung, ý tưởng chuẩn nhất là 13-15 trường. Phụ thuộc vào các giới hạn về địa lý, thì tốt nhất là không nên đăng ký ít hơn 10 trường và quá 20 trường. Măc dù có thể bạn lo lắng về trình độ, điểm số MCAT, hay các môn học khác thường... nhưng việc đăng ký đến hơn 20 trường sẽ lấy đi nhiều thời gian và tiền của bạn và đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng hồ sơ đăng ký mà bạn phải chuẩn bị.

3. Điểm số GPA và MCAT: Khi chọn trường để đăng ký, bạn nên nhìn vào mức điểm chuẩn trung bình đang được chấp nhận đối với sinh viên hiện tại của trường mà bạn muốn theo học và so sánh với bản thân. Hầu như các trường đều cập nhật thông tin trên các web site của mình và trên Website của Hiệp hội các trường ĐH Y ở Mỹ cũng có rất nhiều thống kê hữu ích. Đừng có vội nản chí trước những con số. Hãy nhớ rằng mức trung bình để lựa chọn là bao gồm cả điểm số cao hơn và thấp hơn mức chuẩn. Vì thế, một trường với điểm chuẩn vào khoá học ban đầu là 3.6 GPAs thì có thể chấp nhận cả hai đối tượng đạt 3.4 GPAs và 3.8 GPAs. Nếu bạn đạt dưới điểm chuẩn của trường mà bạn yêu thích, thì bạn vẫn nên làm hồ sơ đăng ký. Hãy chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ khác có sức thuyết phục lớn như: giới thiệu về bản thân, nguyện vọng học ngành Y ...
4. Đăng ký được trường phù hợp là điều cốt lõi để tối đa hoá cơ hội được chấp nhận vào trường. Nghiên cứu trên Website các trường để xem xét ở đó có cung cấp các chương trình cụ thể không, các hay các cơ hội khác là cách tốt để bắt đầu.

AAMC có danh sách đầy đủ các trường ĐH Y để bạn có thể tham khảo và thêm nhiều lựa chọn cho bạn. Nếu muốn biết thêm các thông tin cụ thể về các trường Y khoa của Mỹ, bạn có thể vào website www.aamc.org

Nhìn chung, tốt nhất bạn hãy lựa chọn đăng ký ở trường mà điểm số của bạn đạt  mức trung bình mà sinh viên ở đó được chấp nhận, hoặc trường có điểm chuẩn cao hơn một chút so với điểm của mình, và một hoặc hai trường mà điểm số của bạn cao hơn hẳn điểm chuẩn trung bình. Bạn cũng nên chọn đăng ký một trường y tế cộng đồng ở ngay nơi bạn đang sinh sống mà không phải để ý nhiều đến điểm chuẩn. Với cách này, bạn sẽ tập hợp được nhiều lựa chọn mang tính thực tế mà vẫn có thể đạt được ước mơ vào trường  mà mình yêu thích.

Nguồn tin: www.dulichxanh.com.vn

Chuyên gia tư vấn phỏng vấn xin visa du học Mỹ

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vnwww.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP