• 05/09/2013 22:34:01 | 1498 lượt xem

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Úc

Du học xanh xin hướng dẫn làm hồ sơ du học Úc: Du học sinh dưới 18 tuổi theo học các khóa học trọn gói tại nhiều trường sẽ phải cung cấp Thư xác nhận của từng trường về việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi.

DANH MỤC CÁC GIẤY TỜ CẦN NỘP  ĐỐI VỚI THỊ THỰC ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC (DIỆN THỊ THỰC 573)

1.     Điền đầy đủ thông tin và ký tên vào mẫu đơn 157A

2.    Bốn tấm hình cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Hình chụp không được quá 6 tháng.

3.    Điền đầy đủ thông tin vào Tờ Khai Chi Tiết Về Thân Nhân

4.    Bản gốc Hộ Chiếu đã được ký tên ( Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) 

5.    Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định.

6.    Giấy xác nhận nhập học chính thức điện tử (eCOE) còn hiệu lực cho khóa học/ các khóa học dự kiến (Thời gian nghỉ giữa các khóa học trong năm không được quá 2 tháng, hoặc không quá 3 tháng nếu thời gian nghỉ rơi vào tháng 12; các khóa học KHÔNG được trùng ngày với nhau).

7.    Bằng chứng Bảo Hiểm y tế dành cho du học sinh(OSHC) còn hiệu lực – OSHC phải có hiệu lực tối thiểu 12 tháng đầu của khóa học; hoặc giấy xác nhận đã mua OSHC nếu eCOE không nêu rõ.

8.    Bản gốc và 1 bản sao học bạ và bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, và các bằng cấp học vị khác đã đạt được.

9.    Bản gốc và 1 bản sao bảng điểm của các khóa học hiện tại.

10.    Bản gốc Sơ Yếu Lý Lịch (CV), bao gồm các chi tiết về quá trình  học tập và công tác, có xác nhận của chính quyền địa phương. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.

11.    Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại

12.    Bản sao công chứng Giấy khai sinh

13.    Bản sao công chứng Giấy chứng nhận kết hôn, nếu đã kết hôn

14.    Bằng chứng công việc làm hiện tại, nếu đang đi làm.

 BẰNG CHỨNG KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

1.    Bằng chứng đương đơn được cấp học bổng (nếu có) cho khóa học

2.    Bản gốc thư cam kết bảo trợ tài chính của người cung cấp tài chính ghi rõ mối quan hệ giữa đương đơn với người cung cấp tài chính.

3.    Nếu người bảo trợ ở Việt Nam, nộp bản sao Chứng minh thư. Nếu người bảo trợ ở Úc, nộp bản sao Hộ chiếu hoặc Giấy phép lái xe.

4.    Bằng chứng tài chính – cho 12 tháng đầu của khóa học-của người cung cấp tài chính, dưới dạng bản gốc sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng, hợp đồng vay hoặc hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học cùng với các giấy tờ có liên quan.

a.    Nếu chứng minh tài chính bằng tiền gửi ngân hàng, PHẢI nộp bằng chứng nguồn thu nhập.

b.    Nếu chứng minh tài chính bằng Hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học, PHẢI nộp bằng chứng giải ngân ngay khi nộp hồ sơ xin thị thực

c.    Nếu là tài chính từ Úc, nộp bản sao công chứng hoặc bản gốc bảng kê khai đầy đủ chi tiết tài khoản ngân hàng – bao gồm đầy đủ họ tên của chủ tài khoản (không quá 3 tháng) cùng Giấy báo thuế thu nhập của cơ quan Thuế Vụ Úc (Australian Tax Office Notice of Assessment) của năm gần nhất để làm bằng chứng về nguồn thu nhập. (Lưu ý: tổng số tiền cần chứng minh phải bao gồm cả tiền cho những người phụ thuộc không đi theo)

NẾU ĐƯƠNG ĐƠN DƯỚI 18 TUỔI

1.    Bản gốc thư chấp thuận cho con đi du học của cha mẹ đương đơn- chữ ký phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

2.    Nếu trường nào đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe / phúc lợi cho đương đơn, cần phải nộp Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe / phúc lợi (Confirmation of Appropriate Accommodation and Welfare) của trường.

3.    Nếu đương đơn định sống cùng thân nhân ở Úc, phải nộp mẫu đơn 157N điền đầy đủ, bằng chứng mối quan hệ giữa đương đơn với người giám hộ dưới hình thức bản sao công chứng Giấy khai sinh và Lý lịch tư pháp do Cảnh Sát Liên Bang Úc cấp (Australian Federal Police Clearance Certificate), bằng chứng quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân ở Úc

NẾU CÓ NGƯỜI PHỤ THUỘC ĐI KÈM TRONG HỒ SƠ?

•    Bản sao công chứng Giấy khai sinh của người đi cùng

•    Bản gốc Sơ yếu lý lịchs và bản sao công chứng Sổ hộ khẩu của vợ/chồng của người đi kèm.

•    Nếu người phụ thuộc đi kèm là con của đương đơn chính và cha/mẹ còn lại của trẻ này không đi theo trong hồ sơ, phải nộp bản gốc thư chấp thuận của cha/mẹ còn lại của trẻ có chữ ký được chính quyền địa phương xác nhận.

•    Bằng chứng  đã mua Bảo Hiểm Y Tế dành cho gia đình du học sinh (FOSHC) – FOSHC phải có giá trị tối thiểu 12 tháng đầu tại Úc.

•    Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho người phụ thuộc đi cùng sống tại Úc.

•    Nếu trẻ đi cùng ở tuổi đi học, bằng chứng đã đăng ký cho trẻ học ở trường.

BẰNG CHỨNG GIẢI NGÂN BAO GỒM NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

1.    Hợp đồng thế chấp tài sản có công chứng

 2.    Bản sao có công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và / hoặc quyền sử dụng đất ở có ghi nhận nội dung thế chấp quyền sở hữu nhà ở và / hoặc quyền sử dụng đất để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ được ký kết tại hợp đồng tín dụng nêu trên.

3.    Biên bản giám định tài sản thế chấp

4.    Biên nhận hồ sơ bất động sản thế chấp

5.    Đăng ký giao dịch bảo đảm

6.    Khế ước nhận nợ

7.    Phiếu chi giải ngân

8.    Telex chuyển tiền

SẮP XẾP CUỘC SỐNG CHO DU HỌC SINH DƯỚI 18 TUỔI

Để du học sinh dưới 18 tuổi được cấp thị thực du học, họ phải chứng minh được rằng họ sẽ được sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe / phúc lợi trong suốt thời hạn hiệu lực của thị thực hay cho đến khi họ tròn 18 tuổi.

Tiêu chuẩn về  lợi ích cộng đồng (PIC) 4012A yêu cầu sinh viên sống có sự chăm sóc của một trong những đối tượng sau:

•    Cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp

•    Thân nhân phù hợp – người họ hàng này phải trên 21 tuổi và có phẩm chất tốt; hoặc 

•    Việc sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/ phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi phải nêu ngày tháng cụ thể họ sẽ thực hiện điều đó trong Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/ phúc lợi.

Trường nào đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi phải nêu rõ ngày tháng cụ thể họ sẽ thực hiện điều đó trong Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe /phúc lợi.

Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vn |  www.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP