• 16/07/2013 08:47:14 | 3969 lượt xem

Kinh nghiệm phỏng vấn lấy visa Mỹ chương trình Work and Travel

Quá trình chuẩn bị cho chương trình Work and Travel này từ tận năm ngóai cơ, từ lúc mình phỏng vấn với sponsor, rồi xà quần đến bây giờ mới đc đi phỏng vấn.

Khỏi nói cũng biết mình lo lắng cho buổi phỏng vấn sáng nay như thế nào. Cả mấy ngày nay ăn không ngon, ngủ không yên. Tối qua cũng không ngủ được, sáng 5h mắt đã mở thao láo rồi. Từ hôm thứ hai, nghe tin nhiều người rớt quá, nên tim lúc nào cũng đập thình thịch. Chẳng những thế mà chả biết thế nào sáng sớm nay lại mưa to chứ. Hôm qua dự định 7h30 có mặt (tại lịch hẹn phỏng vấn là 9h30 sáng), mà mưa to quá chẳng đi được. Rồi còn luống cuống ra mấy máy ATM của Vietcombank gần nhà để in cái tờ sao kê nữa chứ, nào ngờ 3 máy, máy nào cũng không in được. Hơn 7h mình mới leo lên xe búyt ngồi, người vừa ướt chẹp nhẹp, đầu thì nghĩ "Kiểu này chắc xong rồi, mới sáng ra mà đã có điềm rồi". Đến đại học nhân văn thì mình nhào xuống bắt xe ôm ra Vietcombank để in tờ sao kê, cũng may cái máy lần này in được. Mò được tới cổng, tim muốn rớt ra ngòai, may có anh bảo vệ dễ thương hỏi thăm, lần đầu à, có run ko, đừng có run, em đậu đó :)). Bớt lo được một chút, nhưng cũng không ăn thua :(

Lúc vào xếp hàng lấy số cũng hơn 8h rồi. Thấy người ta xếp hàng dài thòong, tim còn đập mạnh hơn nữa. Lúc đứng xếp hàng, có nói chuyện với một em học lớp 12 trường Lê Quý Đôn (chả biết thế nào mà em ý cứ gọi mình là bạn). Lúc sau lại gặp cái bạn hôm trước đi training cùng, hôm nay cũng đi pvấn chung nữa. Hôm đi lấy hồ sơ, thấy chị Quỳnh dặn vào gặp ai quen cũng đừng có tám quá :)). Mà bản chất mình thì khó tránh khỏi điều này :)), gặp ai cũng tám được. Thế là cứ thao thao bất tuyệt thôi, kệ, vậy cho đỡ run.

Lúc in dấu vân tay xong ngồi chờ ngay cửa thứ 6, để ý những người phỏng vấn trước, thấy rớt cũng nhiều nên run tiếp. Chưa kể hôm qua nghe Nhi đi pvấn về kể cái ông ở cửa số 4 hắc ám lắm, chẳng cười bao giờ, ai dính cửa đó là rớt, cho nên hôm nay mình cũng ngồi ngó nghiêng, thấy chính xách thật. Mặt mày cau có, chẳng thèm nhìn người được pvấn đến 1 lần.

Ngồi chờ từ 8h30 đến 11h30 mới gần đến số của mình. Lúc này mới hiểu ra cách bốc số ở đây. Nó chẳng theo thứ tự nào hết, chẳng qua mấy ông phỏng vấn qua lựa hồ sơ, rồi ôm về và kêu số thôi. Lúc này thì số má cứ gọi là lọan xì ngầu cả lên. Thấp thỏm lo âu sẽ rơi vào cửa số 4, thì ai dè, cửa số 6 tự nhiên lại quay ngược lại gọi số mình.

Hôm qua bàn với bạn Nhi dữ lắm rồi, nào là hỏi câu này phải trả lời làm sao, câu kia thế này. Thế mà đến lúc pvấn, sau màn chào hỏi thì ổng lại chẳng hỏi gì mình nhiều. Sơ sơ là như thế này
- Can you speak English?
- Yes, I can
- Where are you studying?
- I'm studying at Saigon Institute of Technology
- When will you finish your study?
- I just finished yesterday (câu này hôm qua mới được bạn Nhi nhắc trả lời :))
- When will you graduate?
- I'll graduate on December. (nói xạo đó =)), nhưng có luyện kỹ rồi, nên không thấy ổng hỏi gì thêm)

 

- Give me your grades
- ...


- Where will you stay in US?
- I'll stay in Fountain Inn, SC
- What do you know about that city?
- I read some information about it and know that it has the lowest rate of crime in Greenville county.
- Haha, you should not believe the policemen there.... Nói nguyên tràng nữa, đại lọai là chúng nó tệ lắm ,xấu lắm, đừng có tin :)). Xong chỉ qua ông râu đỏ kế bên, nói là ông này cũng cùng bang nè.
- Lúc này mặt mình kiểu mắt chữ A, miêng chữ O, xong cũng quay qua dòm ông râu đỏ la lên Nice to meet you =)).
 Lúc này thấy mấy ổng cười dữ quá @@. Cười xong, chị kia đưa cho mình tờ giấy xanh xanh, kiu ra đóng tiền EMS để gửi visa về. Hớ hớ, thở phào nhẹ nhõm, quay qua cảm ơn tè lè hết :)).

Nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy mình hên, vừa rồi bạn Thanh đi cùng thế nào lại xui xẻo trúng cửa số 4, y như rằng, giống bạn Yến hôm qua cũng dính cửa đó, ổng đòi giữ lại hồ sơ để xem xét. Thấy nói đâu tới 1,2 tuần mới thông báo lại. Thiệt tình, đậu rớt thì thông báo luôn đi, làm vậy lỡ việc của người ta hết. Cũng tội bạn ý, mua vé hết rồi. Haiz.

Câu hỏi mà 2 bạn này bị hỏi cũng giống mình: Bao giờ tốt nghiệp. Nhưng thay vì như mấy ông khác thì ông hắc ám này lại thắc mắc tại sao học xong tháng 5 mà tháng 12 mới tốt nghiệp. Kiểu này chắc bị gọi về trường hỏi rồi, gặp mình chắc khỏi mơ được pvấn visa lại quá.

Còn một bạn nữa năm ngóai đi rồi, nhưng năm nay bị từ chối visa vì lý do năm ngóai lúc pvấn bạn ý nói tốt nghiệp tháng 8, mà lần này lại nói tháng 11. Tưởng đâu ngta không lưu vô hồ sơ, thế là rớt. Nên phải hết sức cẩn thận khi trả lời.

Giờ thì book vé chuẩn bị tùân sau lên đường thôi :))

Các bạn có thể tham khảo các chương trình Work and Travel 2014 tại:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vnwww.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP