• 05/09/2013 21:45:01 | 1329 lượt xem

Lời khuyên giúp du học sinh quyết định nơi để sống tại Úc

Khi bạn đã chọn trường học tại Úc rồi thì hãy nhanh chóng quyết định nơi ở nhé. Hãy cân nhắc điều này càng sớm càng tốt vì có khá nhiều vấn đề cần bạn phải quyết định đấy.

Bạn nên sống ở đâu?

Các bạn du học sinh nên tìm hiểu kỹ lưỡng về nơi ở trong quá trình học tập tại Úc trước khi các bạn du học nhé! Một số các trường đại học có diện tích khá rộng lớn, đôi khi cùng là ở trong một khu vực nhưng cách nhau khá xa. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu lên kế hoạch về nơi ở của mình thì tốt nhất là hãy liên hệ với các cơ sở giáo dục để tìm hiểu xem liệu những khóa học của bạn sẽ được giảng dạy ở đâu, ở một nơi hay nhiều nơi khác nữa. 

Thành phố hay miền quê?

Những bạn du học sinh cũng nên chắc chắn về môi trường học tập. Tùy thuộc vào trường học, ký túc xá của bạn ở đâu mà chi phí, giá cả khác nhau rất nhiều.

  • Bạn có thể sống ở thủ đô, chẳng hạn như Melbourne, Sydney hay Adelaide. 
  • Bạn cũng có thể chọn khu vực ngoại ô. Khu vực này là những khu dân cư xung quanh thành phố thủ đô.
  • Bạn cũng có thể sống ở một tỉnh hay một thị trấn nào đó của nước Úc. Đây là những thành phố nhỏ hơn thủ đô và từ thủ đô đến các thị trấn này thì bạn phải mất 2 giờ chạy xe hoặc nhiều hơn nữa.

Nếu bạn chọn ở trong thành phố, ngay tại thủ đô nước Úc thì không khí rất nhộn nhịp và thú vị. Nơi đây có rất nhiều món ăn hấp dẫn, các loại hình vui chơi, giải trí sôi nổi, những khu mua sắm sầm uất, và giao thông cũng khá thuận tiện. Tuy nhiên, nếu bạn thuê nhà ở đây thì hầu hết chỉ thuê được các căn nhà nhỏ mà giá cả lại mắc hơn nhiều.

Vùng ngoại ô và các thị trấn không có nhiều loại hình vui chơi giải trí và nếu chọn sống ở đây thì bạn cần một chiếc xe để đi lại. Nhưng thay vào đó, nhà tại các khu này nhìn chung khá rộng rãi, giá lại rẻ hơn trong thành phố và cơ sở vật chất cũng khá tốt. 

Khu vực xung quanh trường

Hãy tự hỏi bản thân điều gì quan trọng nhất với bạn. Bạn muốn đi bộ đến trường hay muốn ở gần các địa điểm như trung tâm mua sắm, thành phố hay bãi biển? Bạn muốn đến lớp bằng xe riêng hay sử dụng phương tiện công cộng? Hãy suy nghĩ cẩn thận về điều này, nhất là khu vực nơi bạn sống và học tập.

Loại nhà ở nào phù hợp với bạn?

Các bạn du học sinh nên liên hệ với các tổ chức hỗ trợ sinh viên để họ có thể giúp bạn tìm ra chỗ ở phù hợp. Có khá nhiều loại nhà ở, chẳng hạn như trong ký túc xá của trường, thuê nhà riêng hay ở cùng người bản xứ. Một số bạn sinh viên thích sống trong ký túc xá của trường vì như vậy, có thể giao lưu, kết nối với bạn vè, và dễ dàng cập nhật thông tin về khóa học, hay học phí của trường hơn. Một số bạn khác thích có không gian riêng tư và sống độc lập nên chọn thuê nhà riêng hoặc ở cùng người bản xứ. Hãy tự hỏi chính bản thân bạn, loại nhà ở nào bạn muốn và bạn thích học trong môi trường nào nhất nhé!

Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vn |  www.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP