• 05/09/2013 22:04:26 | 1447 lượt xem

Những điểm cần lưu ý khi xin Visa Úc

Xin visa luôn là mối quan tâm đầu tiên của các bạn trẻ có ý định du học Úc. Hệ thống và cách thức xin visa du học Úc có những điểm mà bạn cần lưu ý để việc xin visa được tiến hành suôn sẻ.

Quy trình xin visa du học Úc

Trong quá trình xin visa có một số khái niệm mà bạn cần nắm vững để có thể xin visa dễ dàng hơn:

- Visa du học:  là thị thực được bộ di trú các nước cấp để du học sinh được phép du học.

- CoE- Confirmation of Enrolment: là thư điện tử xác nhận chỗ học chính thức của học sinh, thông tin được tạo bởi và lưu trên website PRISMS. Đây là thông tin các khóa học mà mỗi học sinh quốc tế học.

Quy trình xin visa du học Úc được tiến hành như sau

- Nộp đơn xin visa online hoặc bản cứng đã điền đầy đủ. Bạn có thể tải mẫu đơn tại trang http://www.immi.gov.au/e_visa/students.htm - Student Visa Application and Information Forms – DIAC.

- Trả phí xét visa. Phí được quy định rõ ràng tại đại sứ quán Úc

- Nộp hộ chiếu gốc còn hạn theo yêu cầu.

- Nộp các hồ sơ chứng minh năng lực tài chính cho học tập và sinh hoạt tại Úc, thường là các giấy tờ: sổ tiết kiệm, các nguồn thu nhập của người bảo trợ tài chính cho bạn. Lưu ý là các các nguồn thu này cần đầy đủ, hợp pháp, có tính bền vững

- Nộp các bằng chứng về học tập phổ thông/ đại học và tiếng Anh.

- Nộp E-CoE cho khóa học.

- Mua bảo hiểm y tế cho suốt qúa trình du học.

- Giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận bạn không có tiền án tiền sự hay đang trong thời gian thi hành án từ công an phường.

Thời hạn visa

 Bộ di trú sẽ cấp visa cho du học sinh trên nguyên tắc chung dựa vào thời gian kéo dài khóa học. Cụ thể như sau:

- Khóa học dài 10 tháng hoặc ít hơn: thời gian được cấp = độ dài khóa học + 1 tháng;

- Khóa học hơn 10 tháng: thời gian được cấp = độ dài khóa học + 2 tháng;

- Khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 11 hoặc 12:  thời gian được cấp đến 15/3 năm sau.

Các loại visa dành cho du học sinh

Có 7 loại visa và visa cho du học sinh được phân loại theo bậc học mà du học sinh theo học, bao gồm:

- Visa 570: Du học sinh chỉ học tiếng Anh để lấy chứng chỉ hoặc không lấy chứng chỉ mà không học lên bất cứ khóa chuyên môn nào khác.

- Visa 571: Du học sinh học đến hết bậc phổ thông.

- Visa 572: Du học sinh chỉ học đến học cao đẳng/ nghề (cert I, II, III, IV, VET DIP/AdvDIP.

- Visa 573: Du học sinh học chỉ học đến hết các khóa học bậc cao (Higher education) như: cử nhân, cử nhân liên thông, cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao liên thông lên cử nhân hoặc thạc sỹ lên lớp (bachelor degree , associate degree, graduate certificate, graduate diploma, HE diploma, HE advanced diploma or, masters by coursework).

- Visa 574: Du học sinh học khóa thạc sỹ dạng nghiên cứu hoặc tiến sỹ (master research, PhD).

- Visa 575: Du học sinh học các khóa học không cấp chứng chỉ như dự bị đại học, khóa học riêng hoặc một phần của khóa học nhưng không dẫn đến chứng chỉ hoặc bằng cấp (non-award foundation studies or other full-time course or components of courses not leading to an Australian award).

= Visa 576: Du học sinh học bổng hoặc lực lượng vũ trang ( AusAID or Defence student sponsored by the Australian Government).

Các cấp độ xét visa

Cấp độ xét visa được chia theo mức độ rủi ro, ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và chịu rủi ro nhiều nhất là cấp độ 5 (AL1- AL5) 

Đối với Việt Nam, các cấp độ visa được áp dụng:

-Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng: Tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Tiếng Anh liên thông lên cử nhân/ thạc sỹ/ tiến sỹ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân - theo chương trình SVP tại 41 trường đại học.

Yêu cầu:Tuy ở cấp độ này các đối tượng không trình bằng chứng về thu nhập, tài chính, tiếng Anh với bộ di trú, nhưng các trường đại học sẽ phải tự kiểm tra và chịu trách nhiệm, hoặc cùng các công ty tư vấn du học kiểm tra và chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin do học sinh cung cấp và đảm bảo học sinh đủ điều kiện tài chính, học lực để học tập tại trường.

-Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng: Dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP, phổ thông.

Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong 01 năm, tuy nhiên  không cần trình chứng chỉ tiếng Anh.

-Cấp độ 3: Áp dụng cho các ứng viên học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong 02 năm và đã gửi được 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 4.5 IELTS hoặc TOEFL tương đương.

Tuy Bộ di trú Úc (DIAC) phân loại rủi ro đến cấp độ 5 (rủi ro cao nhất), nhưng hiện nay không có nước nào nằm trong diện xét này.

Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vn |  www.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP