• 27/07/2020 00:55:50 | 302 lượt xem

Thông tin cần biết về Citrus College (Cao Đẳng Citrus)

Là một trong top 50 trường cao đẳng đứng đầu của nước Mỹ trong việc đào tạo chương trình chuyên môn, với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, đó là lý do mà Citrus College hiện đã và đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam khi du học Mỹ.

Citrus College là trường cao đẳng công lập đào tạo hệ 2 năm,

Citrus College là trường cao đẳng công lập đào tạo hệ 2 năm,

Thông tin về Citrus College

Citrus College (Cao đẳng Citrus) là trường cao đẳng công lập đào tạo hệ 2 năm, được Tiến sĩ Floyd S.Haden thành lập vào năm 1915 tại Glendora, cách thành phố Los Angeles chỉ khoảng 25 dặm.Với hơn 100 năm hoạt động, trường đã đào tạo nên một nguồn nhân lực khổng lồ không chỉ để phục vụ nền kinh tế ở Mỹ mà còn nhiều nơi khác trên thế giới.

Hiện nay, bên cạnh việc đào tạo và cấp các chứng chỉ đào tạo 2 năm, trường cũng có các chương trình liên thông đại học, chứng chỉ nghề và chương trình học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất

Trường được trang bị đầy đủ những máy móc, thiết bị hiện đại với trung tâm trình diễn nghệ thuật Robert D.Haugh 1.400 chỗ ngồi, Thư viện Hayden Memorial với 100 máy vi tính, Căn tin luôn có thực đơn phong phú và chú trọng dinh dưỡng, phòng Lab, Hồ bơi, sân Tennis,… Đây được xem là một môi trường học tập tuyệt vời cho sinh viên.

Có một “điểm trừ” nhỏ chính là Citrus College không có ký túc xá. Tuy nhiên, khi theo học tại trường, bạn có thể đến nhờ trung tâm hỗ trợ sinh viên Citrus College International Student Center để được giới thiệu những homestay chất lượng với giá cả phải chăng.

Citrus College - lựa chọn tối ưu để liên thông đại học Mỹ

Citrus College - lựa chọn tối ưu để liên thông đại học Mỹ

Chương trình giảng dạy

College/Academic

Để ghi danh vào học các chương trình Academic, sinh viên phải đáp ứng được 1 trong các yêu cầu tiếng Anh như sau: TOEFL>=450, IELTS>=5.0, hai năm học tại Mỹ, học bạ tại Mỹ với môn tiếng Anh học thuật đạt điểm đậu, FLS Level 14, ELS Level 109, IKEN Grade 2, Kaplan Higher Intermediate Level, Pearson 39, ITEP 3.5 hoặc Cambridge FCE.

Trường hiện có 21 chương trình liên thông đại học, 36 loại chứng chỉ đào tạo 2 năm và 47 loại chứng chỉ nghề khác. Các chương trình đều được thiết kế theo tiêu chuẩn đại học, vì thế sinh viên sẽ được chuẩn bị tốt để tiếp tục hoàn thành 4 năm đại học tại California. Bên cạnh các chương trình Academic, sinh viên còn có thể chọn học thêm các lớp ESL (English as a Second Language) để nâng cao khả năng tiếng Anh.

Sinh viên theo học chương trình liên thông muốn học tiếp lên đại học cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Hoàn thành ít nhất 60 tín chỉ của chương trình liên thông tại Citrus.
  • GPA ít nhất là 2.0 (theo yêu cầu liên thông của hệ thống trường ĐH California), tuy nhiên một số ngành sẽ có yêu cầu GPA cao hơn, sinh viên nên tìm đến sự hỗ trợ của chuyên viên tư vấn tại trường để có hướng đi đúng đắn.
  • Tất cả các môn trong ngành học phải đạt tối thiểu từ C trở lên.
  • Hoàn thành Chương trình Giáo dục đại cương với 1 trong 2 lựa chọn sau:
  1. Hoàn thành 39 tín chỉ giáo dục đại cương do California State Univeristy quy định.
  2. Hoàn thành 34 tín chỉ thuộc IGETC.

Lưu ý: Bằng liên thông lên đại học (AA-T hoặc AS-T) có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho sinh viên khi muốn học tại các trường đại học ngoài bang California. Vì thế, trong quá trình theo học và chuẩn bị liên thông, sinh viên cần có sự hỗ trợ từ tư vấn viên của trường để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Các ngành học trong chương trình liên thông: Quản lí hành chính tư pháp, Nhân học, Lịch sử nghệ thuật, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Nghiên cứu truyền thông, Khoa học máy tính, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Kinh tế học, Tiếng Anh, Nghiên cứu toàn cầu, Lịch sử, Báo chí, Cơ thể động lực học, Toán học, Dinh dưỡng, Triết học, Vật lý, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Tiếng Tây Ban Nha, Sân khấu nghệ thuật,

Intensive ESL Option

Intensive ESL Option là chương trình học dành cho các sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh của trường, kéo dài từ 1 đến 2 học kì. Bên cạnh chương trình tiếng Anh, sinh viên sẽ được đào tạo thêm về các kỹ năng sống và làm việc để có thể sẵn sàng tham gia Academic ngay sau khóa học.

Sau khi hoàn thành Intensive ESL Option, sinh viên đã có thể học tiếp Academic mà không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục nào. Ngoài ra, những lớp non-credit ESL được cung cấp miễn phí cho sinh viên quốc tế giúp sinh viên hoàn thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Sinh viên tốt nghiệp tại trường

Sinh viên tốt nghiệp tại trường

Thủ tục đăng kí nhập học

  1. Hoàn thành đơn đăng kí nhập học và trả phí đăng kí
  2. Nộp giấy tờ chứng minh tài chính bảo mật
  3. Nộp bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh được yêu cầu để đăng kí chương trình Academic.
  4. Nộp giấy khám lao phổi.

Chi phí ước tính

Mục chi tiêu

Academic toàn phần (24 tín chỉ/ 2 học kì)

ESL toàn phần (36 tín chỉ / 2 học kì)

Học phí

$7.872

$11.808

Phí sinh viên

$86

$86

Bảo hiểm y tế Citrus

$1.380

$1.380

Nhà ở

$11.000

$11.000

Khác (sách vở, dụng cụ, chi tiêu cá nhân v…v..)

$1.062

$1.062

TỔNG CỘNG

$21.400

$25.300

Với mức chi phí phù hợp, chương trình đào tạo đa dạng, cơ hội học tiếp lên Đại học cực kỳ cao, Citrus College chính là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên Việt Nam đang có ý định du học Mỹ.

Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ và muốn tiết kiệm tối đa chi phí, hãy liên hệ ngay với dịch vụ tư vấn du học Mỹ qua số 098.931.3339 tới Viet Green Edu để được tư vấn và hỗ trợ.

 VIET GREEN EDU  - CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC XANH
KINH NGHIỆM 10 NĂM DU HỌC New Zealand, New Zealand, CHÂU ÂU, ANH, CANADA, NHẬT BẢN, New Zealand, SINGAPORE...
* Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng: 024.66888684 / 0989.313339
P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
* Hồ Chí Minh, Miền Tây Nam Bộ: 028 22656666 / 0837333335
54 Nam Chau Str, 11 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh
Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An: 0232.3868666 / 090 3295 730
64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
* Huế, Đà Nẵng: 0988 262616
37A Pastuer Str, Hai Chau Dist, Da Nang
Email:  duhocxanh@gmail.com | vietgreenedu@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP