• 17/07/2013 08:49:43 | 1124 lượt xem

Thủ tục làm Visa du học Úc dễ dàng hơn

Ngày 22/9/2011 Chính phủ Úc công bố báo cáo về bản đệ trình sửa đổi hệ thống thị thực sinh viên của ông Hon Michael Knight và đây được xem là bản đánh giá chiến lược chương trình thị thực sinh viên năm 2011. Bản đánh giá này cho biết Chính phủ sẽ chấp nhận 41 đề xuất với đa số đề xuất được thực hiện trong giai đoạn năm 2011 – 2013 và vì thế những đề xuất chủ đạo sẽ có hiệu lực trước học kỳ thứ 2 năm 2012.

Bản đệ trình này tập trung chủ yếu vào hệ giáo dục đại học và cao đẳng nghề (VET) chất lượng cao (có liên thông lên đại học) trong khi những cải cách thị thực cho hệ giáo dục trung học và các trường cao đẳng nghề (VET) khác sẽ được xem xét bởi Ủy Ban Xem Xét Cấp Độ Đánh Giá các loại thị thực (Assessment Level Review Committee) mới vào giữa năm 2012 và triển khai thực hiện vào giữa năm 2013

Sau đây là những đề nghị đáng lưu ý nhất:

1. Tiêu chí hàng đầu để thẩm định hồ sơ xin cấp visa là người xin thị thực phải thể hiện mục tiêu cư trú tạm thời và mục tiêu du học là hoàn toàn trung thực.

Những nhân tố để xem xét tiêu chí này bao gồm trình độ tiếng Anh, khả năng tài chính, yêu cầu về trình độ học vấn, độ tuổi và khóa học phù hợp

Một số những yếu tố khác cũng được xem xét như: tình hình trong nước của người nộp đơn, trình trạng của người nộp đơn nếu họ được đến Úc, lịch sử di trú của người nộp đơn và những lợi ích mà khóa học tại Úc có thể mang đền cho tương lại của đương đơn.

 

2. Tất cả đối tượng xin visa từ hệ giáo dục cử nhân, chương trình hợp tác 2+2 (hoặc 3+1) với trường đại học đối tác và sau đại học đều thuộc mức thẩm định 1 (Assessment Level 1) (bao gồm cả khóa học Tiếng Anh (Elicos) và khóa Dự bị đại học (Foundation))

 

3. Đối với hệ trung học và cao đẳng nghề ( VET), chính phủ đã đưa ra một chương trình hỗ trợ nhỏ bằng cách hạ thấp yêu cầu về chứng minh tài chính cho các loại thị thực thuộc cấp độ 3 và 4 từ 24 và 36 tháng đến 18 và 24 tháng. Sự thay đổi này sẽ được áp dụng vào cuối năm 2011.

 

Yêu cầu về bằng chứng tiền gửi ngân hàng và lịch sử tiết kiệm

 
Mức thẩm định Luật hiện tại Luật mới
Cấp độ 3 Tổng chi phí học tập và ăn ở trong 24 tháng tại Úc Tổng chi phí học tập và ăn ở trong 18 tháng và thời hạn gửi tiết kiệm vẫn là 3 tháng
Cấp 4 Tổng chi phí học tập và ăn ở trong 36 tháng tại Úc Tổng chi phí học tập và ăn ở trong 24 tháng và thời hạn gửi tiềt kiệm từ 6 tháng giảm xuống còn 3 tháng

4. Bãi bỏ chính sách Tiền thị thực ( Pre-Visa Assessment) (PVA): Đơn xin thị thực của sinh viên không nộp tại Úc thuộc cấp độ 3 và 4 sẽ cần phải nộp CoEs trong hồ sơ xin thị thực du học của họ. Các cơ sở giáo dục sẽ không còn cần phải nhận được PVA trước khi họ có thể cấp CoEs cho sinh viên. Điều này sẽ được áp dụng vào cuối năm 2011.

 

5. Thị thực du học có thể được cấp 4 tháng trước ngày nhập học: Tất cả các thị thực sinh viên có thể được cấp lên đến 4 tháng trước ngày nhập học miễn là:

 

· Sinh viên phải bảo đảm đã mua bảo hiểm y tế toàn thời gian hiệu lực của thị thực sinh viên của họ;
· Sinh viên sẽ không được phép làm việc cho đến khi họ đã bắt đầu khóa học của mình.

 

Kiến nghị này được dự kiến ​​sẽ được áp dụng một cách nhanh chóng.

 

6. Không yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu cho hồ sơ xin thị thực chỉ để học tiếng Anh: Từ cuối năm 2011 , đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực chỉ để học tiếng Anh (ELICOS) (loại visa 570) ELICOS thuộc cấp độ xét duyệt 4 sẽ không cần phải cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh (IELTS 5.5) để hỗ trợ cho đơn xin thị thực của mình

 

7. Tối đa 50 tuần tiếng Anh cho Học Sinh Trung Học: Thời gian tối đa để một sinh viên học trung học tại Úc có thể học tiếng Anh sẽ là 50 tuần. Kiến nghị này chỉ được áp dụng cho đương đơn mới, không có hiệu lực cho những sinh viên đang có thị thực du học trung học. Kiền nghị này sẽ được áp dụng từ nửa đầu năm 2012.

 

8. Không giới hạn việc học tiếng Anh bán thời gian cho người giám hộ: Từ nửa đầu năm 2012, người giám hộ (loại thị thực 580) sẽ được học bán thời gian Tiếng Anh không giới hạn. Luật hiện hành chỉ cho phép đương đơn có thị thực giám hộ học tiếng Anh, học nghề hoặc các khóa học khác toàn thời gian tối đa 3 tháng vẫn không thay đổi. Kiến nghị cho phép người giám hộ học bán thời gian tiếng Anh không giới hạn chỉ được áp dụng cho đương đơn mới.

 

9. Thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp Đại học và sau đại học: Loại thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp này sẽ đươc áp dụng cho toàn bộ sinh viên tốt nghiêp đại học không phân biệt chuyên ngành học. Thời gian hiệu lưc của loại thị thực này phụ thuộc vào bằng cấp đạt được của người nộp đơn. Chi tiết như sau:

 

- Sinh viên tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sỹ tại Úc sẽ được thị thực làm việc 2 năm tại Úc

 

- Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ nghiên cứu sẽ được cấp thị thực làm việc 3 năm tại Úc .

 

- Sinh viên tốt nghiệp tiến sỹ sẽ được cấp thị thực làm việc 4 năm tại Úc .

 

Kiến nghị này sẽ được áp dụng vào khoản đầu năm 2013.

 

10. Sinh viên được làm 40 giờ bán thời gian mỗi 2 tuần: Sinh viên sẽ được làm việc bán thời gian 40 giờ mỗi hai tuần trong suốt hai tuần bất kỳ trong thời gian học. Sự thay đổi này sẽ mang lại lợi ích cho sinh viên trong những lúc cao điểm mà công việc đòi hỏi nhưng lại không vi phạm những quy định đề ra cho thị thực sinh viên. Trong thời gian nghỉ, sinh viên có quyền làm việc không giới hạn thời gian. Sự thay đổi này sẽ được thực hiện từ nửa đầu năm 2012.

 

11. Quyền làm việc không giới hạn cho sinh viên nghiên cứu (HDR): Sinh viên HDR sẽ được quyền làm việc không giới hạn một khi khóa học của họ đã bắt đầu. Quyền làm việc cho người phụ thuộc sẽ vẫn không giới hạn khi sinh viên đã bắt đầu việc học của họ.

 

12. Tự động hủy thị thực sinh viên : Chính phủ sẽ bãi bỏ việc tự động hủy thị thực sinh viên và việc bắt buộc hủy thị thực đối với sinh viên không lên lớp đủ số giờ, không đạt tiến độ yêu cầu và làm việc vượt quá số giờ cho phép.

 

Kiến nghị mới này sẽ cho phép Cục Di Trú (DIAC) dựa trên việc xem xét toàn bộ chứng cứ được cung cấp cũng như xem xét mọi khả năng liên quan để xác định việc hủy thị thực du học trong những trường hợp đặc biệt. Và chính vì vậy nó có thể giúp đưa ra những quyết định công bằng hơn cho sinh viên quốc tế.

 

13. Nhập tên đại diện tuyển sinh vào hệ thống quản lý học tập của các trường học về sinh viên quốc tế (PRISMS): Các cơ sở giáo dục (trường đại học & trường cao đẳng) được yêu cầu phải thông báo tên các công ty tư vấn du học giúp tuyển sinh viên quốc tế cho họ một cách rộng rãi.

 

Những cải cách mới yêu cầu tên của trung tâm tư vấn du học tuyển sinh viên quốc tế phải được nhập vào PRISMS. Sự thay đổi này sẽ giúp các công ty tư vấn du học phải có những chuẩn mực hành vi nhất định. Do do sự thay đổi này sẽ giúp tăng cường tính nhất quán cho chương trình thị thực du học. Sự thay đổi này sẽ được áp dụng vào đầu năm 2012.

Tóm tắt về cải cách luật visa
Ngày có hiệu lực Ban hành Hiện tại Kiến nghị
Trước kỳ 2 năm 2012 và được thực hiện vào giữa 2013 Xem xét lại mức thẩm định Độ rủi ro của các loại thị thực hiện đang dựa trên quốc gia và bậc học Độ rủi ro của các loại thị thực không chỉ dựa vào quốc gia và bậc học mà còn dựa vào nhà cung cấp giáo dục và công ty tư vấn du học.
Nửa đầu năm 2012 Sắp xếp hợp lý qui trình xét visa (Sinh viên được cấp CoEs từ trường đại học) N/A Tất cả các đượng đơn được cấp Coe từ trường đại học (bao gồm sinh viên học liên thông lên đại học) sẽ được xét thị thực theo cấp độ 1 bất kể họ mang quốc tịch nào.
Cuối năm 2011 Đưa ra các chứng minh về tài chính Cấp độ 3: 24 thángCấp độ 4: 36 tháng Cấp độ 3: 18 thángCấp độ 4: 24 tháng
Cuối năm 2011 Tiền visa (Pre-visa assessment) Nộp CoE sau khi nhận được PVA Nộp CoE cùng với đơn xin visa. Không cần thông qua PVA nữa.
Sắp được áp dụng Cấp Visa trước khóa học Thông thường: 2 tuần Trước 4 thángKhông cho phép đi làm cho đến khi bắt đầu khóa học
Cuối năm 2011 Trình độ Anh văn tối thiểu(ELICOS) Cấp độ 4: IELTS ≥ 5,5 Không cần chứng cứ về trình độ tiếng Anh và có thể học lên đến 50 tuần tiếng Anh
Nửa đầu 2012 Tối đa 50 tuần học cho thị thực trung học học (loại thị thực 571) Cấp độ 3: 40 tuầnCầp độ 4: tuần Tất cả các cấp độ: lên đến 50 tuần
Nửa đầu 2012 Học tiếng anh cho người giám hộ Tối đa 3 tháng cho tất cả các ngành học Không giới hạn học tiếng Anh bán thời gian
Cuối năm 2012 Visa làm việc sau khi tốt nghiệp 18 tháng và chỉ dành cho những ngành nghề nằm tron Danh sách những ngành cần của Úc (SOL) (IELTS ≥6.0) Áp dụng cho tất cả các sinh viên tốt nghiệp đại học (IELTS ≥ 6.0)::· Cử nhân, Thạc sĩ: 2 năm
· Thạc sĩ (nghiên cứu): 3 năm
· Tiến sĩ: 4 năm
Nữa đầu 2012 Sinh viên làm việc bán thời gian 20 giờ mỗi tuần trong thời hạn và không giới hạn trong thời gian nghỉ. 40 giờ mỗi hai tuần trong thời hạn và không giới hạn trong thời gian nghỉ.
đầu năm 2012
Đầu năm 2012 Không giới hạn thời gian làm việc cho sinh viên theo học chương trình đại học diện nghiên cứu 20 giờ/tuần Không giới hạn
Đầu năm 2012 Hủy visa Quy định hủy visa sinh viên tự động & bắt buộc Hủy bỏ quy định hủy thị thực sinh viên tự động & bắt buộc
Đầu năm 2012 Công ty tư vấn du học Các nhà cung cấp giáo dục công khai liệt kê tên của các công ty tư vấn du học Tên các công ty tư vấn du học sẽ được đăng lên trên PRISMS để có thể giám sát được hành vi của họ

Chuyên gia tư vấn dịch vụ visa du học Úc:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vnwww.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

 

 

BACK TO TOP