• 28/07/2020 05:22:35 | 263 lượt xem

Tổng quan về đại học North Texas (Top những trường đại học tốt nhất nước Mỹ)

Đại học North Texas tọa lạc tại thành phố Denton, thuộc tiểu bang Texas. Đây là trường Đại học công lập chuyên về Nghiên cứu, với hơn 2.500 quốc tế theo học.

Đại học North Texas - top những trường đại học tốt nhất nước Mỹ

Đại học North Texas - top những trường đại học tốt nhất nước Mỹ

Tổng quan về Đại học North Texas

Đại học North Texas (UNT) thành lập vào năm 1890, trải qua hơn 100 trăm và đào tạo hàng trăm ngàn sinh viên, trường đã được Carnegie Classification công nhận là một trong những trường đại học nghiên cứu thuộc top Tier One. Được biết, với chương trình giảng dạy đặc biệt, theo học tại trường chính là cơ hội lớn nhất cho sinh viên để tự khơi dậy sự sáng tạo, đổi mới, phát triển năng lực lãnh đạo và trang bị đầy đủ hành trang vững chắc cho tương lai.

UNT tọa lạc tại thành phố Denton, cách thành phố Dallas (trung tâm phát triển lớn thứ 4 tại Mỹ) 64km về hướng đông. Tuy chỉ là một thành phố khá nhỏ bé với dân số vọn vẹn hơn 100.000 người nhưng Denton lại là một nơi đa bản sắc, kết hợp những nét cổ điển của một thị trấn cổ cùng với sự tiện nghi hiện đại và đã được CNN bầu chọn là một trong 10 thành phố có tiềm năng cao nhất để sống và làm việc.

Những ngành học nổi bật tại Đại học North Texas

Chương trình đào tạo tại Đại học North Texas rất đa dạng với 99 ngành học cấp cử nhân, 83 chương trình thạc sĩ và 36 chương trình tiến sĩ. Bên cạnh đó, trường còn có một Học viện Anh ngữ chuyên sâu (IELI) – nơi đào tạo Anh ngữ uy tín nhất ở Mỹ với hơn 450 sinh viên theo học hàng năm. Hiện nay trường là nơi theo học của gần 2.500 sinh viên quốc tế đến từ 145 nước. Trong đó, Việt Nam là một trong top 10 nước có số lượng sinh viên khá hùng hậu.

Các ngành học nổi bật có thể kể đến như:

Khoa nghệ thuật và khoa học: Hóa sinh, Sinh học, Anh ngữ, Truyền thông, Quốc tế học, Toán học, Lý học, Chính trị học, Ngôn ngữ học…

Khoa kinh tế: Kế toán, Khoa học thông tin máy tính và thương mại, MBA với nhiều mảng kinh tế (được AACSB công nhận), Quản lý logistic và vận tải dây chuyền, Tiếp thị và Tài chính…

- Khoa giáo dục: Tư vấn giáo dục, Giáo dục đào tạo cao cấp…

Khoa kĩ sư: Kĩ sư khoa học máy tính, Điện, Cơ khí, Vật liệu, Thiết kế game…

Khoa báo chí Mayborn: Báo chí, Quan hệ công chúng…

Khoa thông tin: Ứng dụng cộng nghệ, Giáo dục công nghệ, Khoa học thông tin, Khoa học thư viện…

Khoa bán hàng, quản lý khách sạn và du lịch: Quản lý khách sạn nhà hàng, Bảo tồn du lịch quốc tế, Bán hàng, Bán lẻ thương mại điện tử…

Khoa âm nhạc: Jazz học, Sáng tác, Biểu diễn…

Khoa hành chính và phục vụ cộng đồng: Phân tích hành vi, Hành chính công (public administration)…

Khoa nghệ thuật và thiết Kế: Thiết kế thời trang, Đồ họa truyền thông, Trang trí nội thất…

Đại học North Texas (UNT) thành lập vào năm 1890
Đại học North Texas (UNT) thành lập vào năm 1890

Những thành tích nổi bật của trường

Đại học North Texas hiện nay đang là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Mỹ nói riêng và có tiếng tăm trên thế giới nói chung với nhiều giải thưởng đã từng nhận được như:

- Top 4% các trường đại học tại Mỹ do tổ chức Carnegie bình chọn.

- Top những trường đại học tốt nhất 9 năm liền do tạp chí Forbes bình chọn.

- Ngành đào tạo âm nhạc xếp hạng thứ 14 trên toàn thế giới. Trong đó chương trình Jazz của UNT cũng chính là chương trình đào tạo về Jazz đầu tiên trên thế giới.

- Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đứng top 6 trên toàn nước Mỹ.

- Các ngành Kinh tế, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính đều nằm trong top 50 nước Mỹ.

- Trường cũng được xem là “cái nôi” của các ngành học đặc biệt khác như: Environmental Philosophy (Triết học môi trường), Emergency Administration and Planning (Quản lý và lập kế hoạch khẩn cấp), Aviation Logistics (Logistics Hàng không), Applied Behavior Analysis (Phân tích hàng vi ứng dụng), International Sustainable Tourism (Du lịch quốc tế bền vững), Digital Retailing (Bán lẻ kỹ thuật số), Consumer Experience Management (Quản trị trải nghiệm khách hàng),.

Các học bổng của Đại học North Texas

1. International Education Scholarship

Điều kiện học bổng:

- Áp dụng cho tất cả sinh viên học toàn thời gian tại trường (Bậc cử nhân: 12 tín chỉ; Bậc sau đại học & văn bằng 2: 9 tín chỉ)

- Sinh viên bậc cử nhân hệ chính quy và hệ văn bằng 2 cần đạt GPA tích lũy >= 3.0; Sinh viên bậc cao học cần đạt GPA tích lũy >=3.5

- Không áp dụng cho sinh viên theo học tại Học viện Anh ngữ chuyên sâu (IELI).

2. Texas Public Education Grant

- Texas Public Education Grant là một loại hỗ trợ tài chính có giới hạn, mở đăng kí từ ngày 1/5 đến 1/7 hàng năm và dành riêng cho các sinh viên quốc tế du học theo diện F-1 và J-1. Để đăng ký, sinh viên phải chứng minh cụ thể những khoản cần hỗ trợ như tiền học phí tối thiểu và các chi phí khác để theo học tại trường.

- Không áp dụng cho các sinh viên theo học tại IELI và chương trình Optional Practical Training hoặc những tân sinh viên mới nhập học.

Điều kiện để được nhận hỗ trợ tài chính:

- Passport, visa và các giấy tờ nhập cảnh khác còn hiệu lực.

- Sinh viên phải cam kết theo học chương trình toàn thời gian trong năm học tiếp theo hoặc phải được sự phê duyệt từ phía nhà trường.

- Tại thời điểm đăng kí, sinh viên cần phải thỏa mãn các điều kiện của SAP (Satisfatory Academic Progress).

- Sinh viên có lịch sử tài chính tốt với nhà trường, không có khoản thanh toán quá hạn nào tại thời điểm đăng kí.

- Sinh viên đang chi trả học phí theo diện non-resident.

Các điều kiện xét tuyển

Để có thể nộp hồ sơ vào trường, sinh viên chỉ cần hoàn thành chương trình phổ thông và đáp ứng được một trong những yêu cầu tiếng Anh sau:

  • TOEFL iBT >=79
  • IELTS >= 6.5

Nếu chưa có các chứng chỉ trên, sinh viên có thể đăng kí theo học tại Học viện Anh ngữ chuyên sâu (IELI) thuộc Đại học North Texas. Sau khi hoàn thành cấp 6 ở IELI, sinh viên sẽ đủ điều kiện yêu cầu tiếng Anh để theo học tại UNT.

Khuôn viên trường đại học North Texas

Khuôn viên trường đại học North Texas

Học phí tại Đại học North Texas

Trung bình mỗi năm, tổng chi phí cho việc học tập và ăn ở nếu theo học tại UNT sẽ rơi vào tầm 38.000$ cho bậc cử nhân và 30.000$ cho bậc cao học. Đây cũng là một mức không quá cao cho một trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ.

Mọi thông tin khác về Đại học North Texas hoặc du học Mỹ, bạn vui lòng liên hệ với Viet Green Edu qua số 098.931.3339 để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

 VIET GREEN EDU  - CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC XANH
KINH NGHIỆM 10 NĂM DU HỌC New Zealand, New Zealand, CHÂU ÂU, ANH, CANADA, NHẬT BẢN, New Zealand, SINGAPORE...
* Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng: 024.66888684 / 0989.313339
P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
* Hồ Chí Minh, Miền Tây Nam Bộ: 028 22656666 / 0837333335
54 Nam Chau Str, 11 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh
Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An: 0232.3868666 / 090 3295 730
64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
* Huế, Đà Nẵng: 0988 262616
37A Pastuer Str, Hai Chau Dist, Da Nang
Email:  duhocxanh@gmail.com | vietgreenedu@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP