• 04/07/2013 07:25:25 | 1452 lượt xem

Tư vấn visa du học Úc

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ÚC

Sau đây là tóm tắt các thủ tục, thông tin về giấy tờ xin visa du học Úc. Trung tâm tư vấn Du Học Xanh sẽ tư vấn các bạn chứng minh tài chính trong từng trường hợp cụ thể của các bạn.


Bộ Di Trú và Công Dân Vụ Úc (DIAC) là cơ quan cấp visa. Với visa du lịch hoặc làm việc bạn chỉ có thể học các khóa học có thời gian dưới 3 tháng mà thôi. Nếu có ý định theo học trong thời gian hơn 3 tháng, bạn cần nộp đơn xin visa du học Úc, với visa này bạn đã được đóng bảo hiểm y tế học sinh được trợ cấp từ chính phủ Úc, được phép theo học khóa học dài hơn 3 tháng và có thể xin giấy phép làm việc bán thời gian.

Việc thẩm định visa dựa trên các mức xét duyệt sau:

• Thứ hạng (sub-class) thị thực du học sinh:
- ELICOS độc lập (Khóa Anh ngữ cấp tốc cho du học sinh, không phải là khóa học cần thiết để bắt đầu một khóa học khác) : cấp độ xét duyệt 3.
- Giáo dục phổ thông : câp độ xét duyệt 2.
- Đào tạo và dạy nghề (VET) (Bao gồm các chứng chỉ I, II, III và IV, Bằng Cao Đẳng, Bằng Cao Đẳng Nâng Cao) : cấp độ xét duyệt 3.
- Đại học và thạc sĩ chuyên ngành : câp độ xét duyệt 2 (nếu có thư nhận học của các trường trong danh sách The University Sector Streamlined Visa Processing sẽ được xét duyệt visa cấp độ 1 - Miễn chứng minh tài chính)
- Thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ : cấp độ xét duyệt 1.

• Yêu cầu chung để được cấp visa:
- Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký học (CoE) của cơ sở giáo dục.
- Có sức khỏe tốt
- Có khả năng tài chính

- Phải đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tức OSHC (Overseas Student Health Cover) cho bản thân bạn và những thân nhân đi cùng qua Úc.
- Nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn cần sắp xếp trước nơi ăn ở, các hỗ trợ và phúc lợi chung và sự sắp xếp này phải ở mức độ có thể chấp nhận được.

• Các điều kiện của thị thực du học sinh:
- Bạn phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.
- Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.
- Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc.
- Cam kết rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn
- Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)
- Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó. (nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và không có thân nhân đi cùng, bạn cần có xác nhận của cơ sở giáo dục đồng ý cho bạn thay đổi các sắp xếp về chỗ ở, sự hỗ trợ và phúc lợi.)

Những giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa du học Úc:
1. Mẫu đơn xin Visa (157A) (Du học Xanh hướng dẫn thực hiện)
2. 8 ảnh 4 x 6 cm nền trắng
3. Hộ chiếu (bản gốc).
4. Thư trình bày kế hoạch học tập
5. Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc (Letter of Offer)
6. Thư chấp nhận nhâp học chính thức: CoE (Du học Xanh sẽ giúp bạn lấy CoE)
7. Học bạ và bằng cấp cao nhất (không cần dịch và công chứng, Du học Xanh sẽ dịch và chứng thực miễn phí giúp bạn)
8. Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
9. Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao công chứng)
10. Sơ yếu lí lịch tiếng Việt có dán ảnh , có chứng thục của UBND phường nơi bạn đang ký thường trú

11. Tờ khai chi tiết về thân nhân: (Du học Xanh sẽ cung cấp cho bạn)
12. Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình) (bản sao công chứng)
13. Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định (sẽ được ĐSQ Úc yêu cầu đi khám sức khỏe sau khi nộp hồ sơ xin visa)
14. Bản gốc xác nhận làm việc của cơ quan (nếu đang đi làm). Trên giấy xác nhận phải có: địa chỉ, điện thoại, thời gian làm việc từ bao giờ, mức lương, vị trí làm việc.
15. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL (gốc, nếu có).
16. Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): nếu Trường đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi chó học sinh thì Trường sẽ cấp Thư Xác nhận. Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân (bố mẹ, anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột) thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này phải do Cảnh Sát Liêng Bang Úc cấp), và nộp mẫu đơn 157N.
17. Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)
18. Bằng chứng khả năng tài chính (nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn)

Lệ phí xin cấp visa du học: Lệ phí xét hồ sơ xin visa của Đại sứ quán: 11.940.000 VND  (chưa bao gồm lệ phí IOM 441.000 vnđ)

Quý gia đình phụ huynh và du học sinh có thể liên hệ để được tư vấn làm visa du học Úc nhanh:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vnwww.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP