Học tiếng: 0916.129.567
Du học: 0989.313.339
Menu
vietnam duc

Có nên học nghề điều dưỡng tại Đức hay không?

 

Có nên học nghề điều dưỡng tại Đức hay không?

Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, việc lựa chọn cho mình một con đường đúng đắn là rất quan trọng. Nhiều bạn sinh viên không khỏi thắc mắc rằng có nên học điều dưỡng tại Đức hay không? Hi vọng với những chia sẻ của Phú An Education dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

Cơ hội và thách thức khi học nghề điều dưỡng tại Đức

Không nghề nào chỉ toàn thuận lợi, cơ hội cũng không nghề nào chỉ toàn thách thức hay khó khăn. Nghề điều dưỡng tại Đức cũng vậy.

Những cơ hội và thuận lợi của nghề điều dưỡng tại Đức

  • Cơ hội việc làm rộng mở: với dân số già hóa, tỷ lệ người già tăng cao, Đức cần lượng lớn lao động làm việc trong nghề điều dưỡng. Tuy nhiên, nhu cầu này vẫn chưa được đáp ứng. Không chỉ riêng Đức, rất nhiều nước châu Âu và trên thế giới cũng cần lượng lớn lao động trong lĩnh vực này.
  • Chứng chỉ điều dưỡng được công nhận trên toàn thế giới: sau khi hoàn thành chương trình học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, bạn còn được ký hợp đồng làm việc ít nhất 4 năm ở Đức.
  • Mức lương cao: Mức lương tối thiểu đối với một điều dưỡng viên tại Đức vào khoảng 2000 – 2200 EUR tương đương với 50 – 55 triệu đồng.

                                        

 

Sinh viên ngành điều dưỡng có cơ hội làm việc với mức lương cao

  • Chi phí hợp lý: Các chi phí sinh hoạt, đi lại ở Đức được đánh ở mức cơ bản (tức không quá đắt đỏ so với nhiều nước phát triển khác). Trung bình, mỗi tháng bạn sẽ phải chi khoảng 450 – 550 EUR mỗi tháng cho sinh hoạt và đi lại. Với mức lương và chi phí như  vậy, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền mỗi tháng.
  • Có cơ hội được định cư tại Đức: sau khi tốt nghiệp bạn có cơ hội ở lại làm việc và được định cư vĩnh viễn tại Đức.

Những khó khăn và thách thức với sinh viên nghề điều dưỡng

  • Học tiếng: tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ khó học, đặc biệt là phần ngữ pháp. Phần từ vựng gồm có những động từ theo quy tắc khá dễ nhớ và một số động từ bất quy tắc. Muốn học tốt tiếng Đức, bạn nhất định phải thực sự chăm chỉ, rèn luyện mỗi ngày thì mới có thể tiến bộ.
  • Sự khác biệt về văn hóa: sự khác biệt về văn hóa, tập quán là điều không thể tránh khỏi khi chúng ta đặt chân đến một đất nước xa lạ như Đức. Ban đầu có thể một số bạn sẽ cảm thấy khó hoàn nhập, thậm chí là sốc văn hóa. Nhưng chỉ cần bạn mở lòng thì sẽ sớm hòa nhập với môi trường ở đây.

Có nên học nghề điều dưỡng tại Đức hay không?

Như vậy, nghề điều dưỡng tại Đức có không ít cơ hội cũng như thách thức. Vậy chúng ta có nên học nghề điều dưỡng hay không? Theo chúng tôi, nếu có niềm đam mê với nghề này, bạn hãy tự tin theo đuổi.

Tuy có những khó khăn trong quá trình học tập như việc học tiếng, sự khác biệt về văn hóa. Nhưng bạn hoàn toàn có thể vượt qua chúng nếu có đủ quyết tâm, sự chăm chỉ. Một khi đã vượt qua những khó khăn này, cơ hội việc làm đến với bạn thực sự rất rộng mở.

                                                

Nên học nghề điều dưỡng nếu bạn có đủ quyết tâm và đam mê

Sinh viên học điều dưỡng tại Đức phải đối mặt với không ít khó khăn. Nhưng cũng có rất nhiều cơ hội đang chờ đón họ trong tương lai. Hãy liên hệ với Phú An Education để được tư vấn chi tiết hơn về học nghề điều dưỡng tại Đức bạn nhé.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Phú An

Địa chỉ: 38 Nguyên Hồng – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  Du học 0985878448

Website: http://phuan.edu.vn/

 

Có thể bạn quan tâm