Học tiếng: 0916.129.567
Du học: 0989.313.339
Menu
vietnam duc

Du học Đức khối văn hóa và nghệ thuật

Bạn có dự định du học Đức? Bạn yêu thích khối ngành văn hóa và nghệ thuật? Vậy bạn đã hiểu biết bao nhiêu về ngành này? Đừng quá lo lắng! Phú An Education sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Những ai nên chọn khối ngành văn hóa và nghệ thuật khi du học Đức?

Văn hóa và nghệ thuật là một trong những khối ngành đang được tổ chức giảng dạy tại nhiều trường đại học ỏ Đức. Số lượng sinh viên theo học ngành này không ít, trong đó có cả du học sinh Việt Nam.

Không ít bạn băn khoăn rằng “ mình có lên chọn ngành này hay không? Mình có phù hợp với nó hay không?...” Những câu hỏi này của các bạn hoàn toàn có cơ sở. Bởi vì văn hóa và nghệ thuật là ngành đòi hỏi người học sự sáng tạo và niềm đam mê thực sự. Vì vậy, trước khi quyết định theo ngành này, bạn phải xác định xem “mình có thực sự yêu thích nó hay không, bản thân mình có đủ khả năng để theo học hay không?...”

Đối với những bạn thực sự đam mê, có sự sáng tạo, nhất là sở hữu những năng khiếu đặc biệt thì đừng do dự mà chọn văn hóa và nghệ thuật. Một khi đã sở hữu những yếu tố này, cộng thêm sự chăm chỉ và nỗ lực hết mình, thành công nhất định sẽ đến với các bạn.

Đam mê và sự sáng tạo – những yếu tố cần cho sinh viên ngành văn hóa và nghệ thuật

Tìm hiểu về khối ngành văn hóa và nghệ thuật tại Đức

Các chương trình đào tạo khối ngành văn hóa và nghệ thuật tại Đức không nhiều như khối kinh tê, kỹ thuật, khoa học tự nhiên,… Tuy nhiên Đức vẫn được xem là môi trường giáo dục tốt cho những du học sinh học ngành văn hóa và nghệ thuật.

Đức được đánh giá là môi trường tốt để học văn hóa và nghệ thuật

Tuy không quá đa dạng nhưng những chương trình học và thực hành ngành văn hóa nghệ thuật tại Đức sẽ đem đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập mới lạ và hiệu quả. Hiện tại, các trường đại học Đức đang đào tạo 9 chuyên ngành thuộc khối văn hóa và nghệ thuật. Chúng gồm có:

  1. Chuyên ngành nghệ thuật
  2. Chuyên ngành thiết kế công nghiệp
  3. Chuyên ngành hành chính nghệ thuật
  4. Chuyên ngành Âm nhạc
  5. Chuyên ngành thiết kế ngoài công nghiệp
  6. Chuyên ngành nhà hát và sân khấu
  7. Chuyên ngành mỹ thuật
  8. Chuyên ngành nghệ thuật sân khấu
  9. Chuyên ngành mỹ thuật tạo hình

Mỗi chuyên ngành sẽ đem đến cho sinh viên những kiến thức riêng bên cạnh kiến thức chung của ngành văn hóa và nghệ thuật. Để biết mình nên chọn chuyên ngành nào, bạn cần xác định xem mình có thế mạnh về mảng nào, mình thực sự yêu thích cái gì,… Ví dụ, bạn có khả năng hát tốt hơn vẽ thì nên chọn chuyên ngành âm nhạc chứ không phải mỹ thuật. Còn nếu bạn có năng khiếu về âm nhạc nhưng lại thích mỹ thuật thì sao nhỉ? Khi ấy bạn nên cân nhắc thật kỹ. Bởi vì học văn hóa và nghệ thuật, cần cân bằng giữa đam mê và năng khiếu. Chỉ đam mê hoặc chỉ năng khiếu thôi chưa chắc đã giúp bạn thành công.

Nếu bạn thực sự có tài năng, có đam mê thì đừng ngân ngại mà chọn khối ngành văn hóa và nghệ thuật. Bất kỳ câu hỏi nào có liên quan đến du học Đức, bạn có thể gửi về cho chúng tôi – Phú An Education để được giải đáp.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Phú An

Địa chỉ: 38 Nguyên Hồng – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  Du học 0914668178

Website: http://phuan.edu.vn/

Fb: https://www.facebook.com/phuan.edu.vn/

 

 

Có thể bạn quan tâm