Học tiếng: 0916.129.567
Du học: 0989.313.339
Menu
vietnam duc

Du học Đức khối y dược

Du học Đức khối y dược là cơ hội tuyệt vời cho bạn để phát triển. Nhưng trước hết, hãy cùng Phú An Education tìm hiểu kỹ hơn về ngành này để có kế hoạch du học tốt nhất bạn nhé.

Những lợi ích khi du học Đức ngành Y dược

Đức là quốc gia nổi tiếng với môi trường đào tạo tiên tiến, đặc biệt là trong lĩnh vực y học. Rất nhiều sinh viên Việt Nam và những nước khác quyết định sang Đức du học nhờ những ưu điểm sau :

 1. Môi trường học tập tốt : Sinh viên du học Đức ngành Y dược sẽ được học tập và rèn luyện trong điều kiện học tập tốt và sự hỗ trợ tích cực từ nhà trường, chính phủ Đức. Cơ sở vật chất cùng được đầu tư đảm bảo số lượng và chất lượng tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập, nghiên cứu.
 2. Nhiều cơ hội được trải nghiệm : Đa số các trường Y dược tại Đức đều có bệnh viện riêng cùng đội ngũ giáo sư hàng đầu. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được nghiên cứu và trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm từ thực tế.
 3. Bằng đại học Đức được công nhận trên toàn thế giới : Với tấm bằng tốt nghiệp trường đại học Đức, sinh viên có cơ hội xin việc ở bất kỳ nơi đâu.

Đức – môi trường lý tưởng để học ngành Y dược

Những điều bạn cần biết về ngành Y dược tại Đức

Sinh viên các trường Y dược tại Đức sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức nhằm phục vụ cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe cho người bệnh. Các chuyên ngành thuộc khối Y dược bao gồm :

 1. Nha khoa
 2. Sinh lý học
 3. Y tế cộng đồng
 4. Nghiên cứu sức khỏe
 5. Diều dưỡng
 6. Dinh dưỡng và sức khỏe
 7. Vật lý trị liệu
 8. Dược
 9. Tâm lý học
 10. Y tá

Do đặc thù của ngành là liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người nên những yêu cầu đầu vào dành cho sinh viên khá khắt khe. Sinh viên muốn học ngành y dược ở Đức phải đảm bảo được các tiêu chí sau :

 1. Điểm tốt nghiệp trung học phổ thông đạt từ 1 – 1, 1. Quy đổi sang điểm Việt Nam sẽ vào khoảng 9,7 – 10.
 2. Chương trình giảng dạy được chia thành hai phần là lý thuyết và thực hành. Mỗi môn sẽ có 1 bài kiểm tra cuối kỳ và 3 kỳ thi quốc gia. Sinh viên phải vượt qua kỳ thi cuối kỳ thì mới được tham gia kỳ thi lớn, Nếu trượt thì phải đợi 6 tháng sau mới được thi lại.

Vì những điều kiện khắt khe như vậy, nên mỗi năm số người được tuyển vào ngành Y dược tại Đức chỉ chiếm khoảng 10 – 15% tổng số thí sinh đăng ký. Nếu muốn trúng tuyển thì bạn phải chuẩn bị thật kỹ cả về kiến thức lẫn tinh thần trước khi bắt đầu đăng ký.

Ngành Y dược tại Đức có nhiều điều kiện khắt khe

Du học Đức ngành Y dược sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân, xây dựng sự nghiệp. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi – Phú An Education để được tư vấn.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Phú An

Địa chỉ: 38 Nguyên Hồng – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  Du học 0914668178

Website: http://phuan.edu.vn/

Fb: https://www.facebook.com/phuan.edu.vn/

 

 

Có thể bạn quan tâm