Học tiếng: 0916.129.567
Du học: 0989.313.339
Menu
vietnam duc

Du học nghề Đức là gì?

Tổng quan chương trình du học nghề Đức – Du học nghề Đức là gì?

Để tìm kiếm một tương lai tốt hơn, không ít sinh viên Việt Nam lựa chọn du học nghề tại Đức. Vậy du học nghề Đức là gì? Cơ hội học nghề tại Đức cho sinh viên Việt Nam như thế nào? Phú An Education sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này đồng thời đưa ra cái nhìn tổng quan về các chương trình học nghề Đức.

Du học nghề Đức là gì?

Sang Đức bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức học tập : một là học đại học, hai là đăng ký học nghề. Học nghề tại Đức thực chất là chương trình đào tạo kết hợp song song giữa học và làm. Nói cách khác, bạn sẽ được học lý thuyết ở trường đồng thời đi thực hành tại các doanh nghiệp.

Chương trình học nghề tại Đức thường kéo dài trong 3 năm. Học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ được cấp chứng chỉ ngành nghề và có cơ hội được nhận việc ngay sau khi tốt nghiệp. Với những bạn sinh viên có hoài bão lớn hơn thì có thể tự tổ chức kinh doanh theo ngành nghề mình đã học.

                                   

Học nghề tại Đức – chương trình vừa học vừa làm

Nền giáo dục của Đức phát triển và thực tế hơn rất nhiều so với Việt Nam. Ngay từ cấp hai, học sinh đã được hướng dẫn để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, các bạn sẽ không bị lúng túng khi chọn hướng đi cho riêng mình.

Học đại học ở Đức không hề dễ dàng. Nó chỉ phù hợp với những bạn có học lực tốt. Còn với học sinh kém hơn thì học nghề là lựa chọn tốt nhất cho họ. Số lượng người bản xứ tại Đức học nghề rất lớn. Không những vậy, các chương trình này còn thu hút lượng lớn sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Cơ hội học nghề tại Đức cho sinh viên Việt Nam

Theo những nghiên cứu mới nhất của chúng tôi, dân số nước Đức hiện tại có khoảng 80 triệu dân. Điều đáng nói ở đây là dân số Đức đang có xu hướng già hóa với tỷ lệ người giá chiếm khoảng 34,7%, tốc độ tăng trưởng dân số thấp ở mức -0,17%, tuổi thọ trung bình khoảng 80,44 tuổi.

Già hóa dân số khiến nước Đức đối mặt với sự thiếu hụt về lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe y tế như điều dưỡng.

Để giải quyết tình trạng này, chính phủ Đức đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút sinh viên từ khắp các nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các chương trình học nghề được chính phủ Đức đẩy mạnh và được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm thường thuộc các lĩnh vực như điều dưỡng, nhà hàng, khách sạn, cơ khí,… đặc biệt là ngành điều dưỡng.

Sinh viên Việt Nam học điều dưỡng tại Đức nhận được rất nhiều lợi ích. Thứ nhất, bạn được miễn học phí trong suốt 3 năm học. Thứ 2, bạn sẽ nhận được trợ cấp (hay lương thực tập) tăng dẫn từ năm nhất đến năm cuối. Thứ 3, bạn có cơ hội được làm việc trong môi trường năng động, thân thiện với mức lương cơ bản từ 2000 – 3000 EUR/ tháng. Thứ 4, bạn được xin định cư lâu dài tại Đức nếu đáp ứng một số điều kiện mà chính phủ đưa ra như về thời gian làm việc,…

                                         

Nhiều lợi ích từ chương trình học nghề tại Đức

Không nhất thiết phải học đại học thì mới tìm được tương lai tốt. Tại sao bạn không chọn cho mình một chương trình học nghề tại Đức phù hợp ? Chắc chắn con đường này sẽ mở ra một cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho bạn. Liên hệ với Phú An Education để được tư vấn chi tiết về du học nghề tại Đức bạn nhé.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Phú An

Địa chỉ: 38 Nguyên Hồng – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  Du học 0985878448

Website: http://phuan.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm