Học tiếng: 0916.129.567
Du học: 0989.313.339
Menu
vietnam duc

Dual Studium – hình thức học đại học hiệu quả tại Đức

Dual Studium là gì? Tại sao nó được đánh giá hình thức học đại học hiệu quả tại Đức? Nếu đây là những vấn đề mà ban đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây.

Thế nào là Dual Studium?

Chắc hẳn không ít bạn đã nghe đến cụm từ này. Nhưng để hiểu hết về nó thì chưa nhiều người làm được điều đó. Trước hết, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thế nào là Dual Studium.

Dual Studium có nghĩa là đại học song hành. Nó tương đương hoặc gần giống với hình thức đại học vừa học vừa làm tại Việt Nam. Một chương trình nghiên cứu, giảng dạy đại học song hành sẽ gồm có các bài giảng lý thuyết tại một trường đại học và công việc thực tế tại 1 hãng hoặc công ty nào đó.

Dual Studium – hình thức đào tạo hiệu quả tại Đức

Việc thực hành và nghiên cứu lý thuyết sẽ được đào tạo song song. Sauk hi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp bằng bachelor với giá trị được công nhận toàn thế giới. So với những sinh viên thuộc các chương trình đào tạo thông thường, sinh viên theo học Dual Studium ngoài tấm bằng còn tích lũy được không ít kinh nghiệm. Nhờ vậy mà họ được các doanh nghiệp đánh giá cao hơn khi ứng tuyển vào cùng 1 vị trí.

Dual Studium giúp sinh viên trang bị song song lý thuyết và thực hành

Dual Studium có những mô hình đào tạo nào?

Tại Đức, Dual Studium có 4 mô hình đào tạo khác nhau. Mỗi mô hình có chương trình đào tạo thực hành không hoàn toàn giống nhau mà phụ thuộc vào nhu cầu của công ty.

Mô hình 1

Sau khi tốt nghiệp mô hình Dual Studium số 1, bạn sẽ nhận được 2 tấm bằng có giá trị quốc tế là bằng cử nhân đại học/ Bachelor và bằng học nghề. Mô hình này được nhiều người Đức lựa chọn. Song song với chương trình học tập tại trường, bạn sẽ phải tham gia học nghề tại một công ty. Mô hình này đòi hỏi người học sự nghiêm túc, tính kỷ luật cao và phải thực sự chăm chỉ.

Mô hình 2

Các chương trình thuộc mô hình Dual Studium 2 nhìn chung không có nhiều thay đổi so với mô hình 1. Điểm khác biệt quan trọng nhất và rõ ràng nhất là sinh viên không hoàn toàn phải theo chương trình chỉn chu “học sinh – học nghề” như ở mô hình 1. Thay vào đó sinh viên chú trọng tìm kiếm các trải nghiệm từ thực tế. Sau tốt nghiệp bạn sẽ nhận được bằng cử nhân đại học/Bachelor.

Mô hình 3 và 4

Hai mô hình này này tương tự đại học tại chức ở Việt Nam. Đa phần sinh viên Việt Nam có dự định du học Đức sẽ quan tâm đến mô hình 1 và 2 nhiều hơn.

Mô hình Dual Studium số 1 và 2 phù hợp với những bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông và có giấy đỗ đại học ở Việt Nam. Còn mô hình 3 và 4 thích hợp với những người đã học nghề xong và muốn học đại học để nâng cao kiến thức.

Nhờ phối hợp xong xong giữa lý thuyết và thực hành, Dual Studium trở thành hình thực đào tạo hiệu quả tại Đức. Liên hệ với Phú An Education ngay hôm nay để được tư vấn về Dual Studium và du học Đức bạn nhé.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Phú An

Địa chỉ: 38 Nguyên Hồng – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  Du học 0914668178

Website: http://phuan.edu.vn/

Fb: https://www.facebook.com/phuan.edu.vn/

 

Có thể bạn quan tâm