Học tiếng: 0916.129.567
Du học: 0989.313.339
Menu
vietnam duc
Du học Đức

Học bổng và những điều kiện tài chính du học Đức

Bên cạnh chọn ngành, chọn nghề thì học bổng và điều kiện tài chính du học Đức cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy sinh viên muốn du học Đức phải đảm bảo những điều kiện tài chính gì? Có những cơ hội học bổng nào?

Những điều kiện về tài chính dành cho sinh viên du học Đức

Sinh viên Việt Nam muốn du học Đức phải đảm bảo những điều kiện về học lực và tài chính. Trước khi được chính thức nhập học tại một trường đại học Đức, các bạn phải thực hiện chứng minh tài chính. Và đây là quy định bắt buộc đối với tất cả sinh viên quốc tế du học tại Đức.

Các quy định về chứng minh tài chính đã có nhiều thay đổi. Bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình là 720 EUR một tháng, tương đương với 8640 EUR một năm.

Sinh viên phải chứng minh tài chính khi du học Đức

Có nhiều cách để chứng minh tài chính khi du học Đức. Bạn có thể làm giấy cam kết như quy định của pháp luật, mở môt tài khoản phong tỏa với số tiền yêu cầu, bảo lãnh ngân hàng ở mức 8640 EUR gia hạn hàng năm hoặc học bổng với mức học bổng phù hợp.

Học bổng du học Đức

Học bổng là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Đức. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được nhận học bổng. Học bổng du học Đức có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như trường học, chính phủ, các tổ chức phi chính phủ khác,… Dưới đây là 5 học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học tại Đức.

  1. Học bổng DAAD: học bổng DAAD là học bổng lớn nhất của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế. Mỗi năm, DAAD cung cấp học bổng cho khoảng 215 ngành học ở nhiều bậc học.
  2. Học bổng Heinrich Boll: đây là học bổng của tổ chức phi chính phủ. Những học bổng này thường tài trợ cho sinh viên tham gia nghiên cứu học thuật và có nhiều điều kiện khắt khe. Mỗi năm sẽ có 2 đợt đăng ký học bổng Heinrich Boll dành cho bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên du học Đức

  1. Học bổng Deutschland Stipendium: đây cũng là học bổng phi chính phủ. Những sinh viên có thành tích xuất sắc sẽ nhận được 300 EUR mỗi tháng. Học bổng này liên kết bỏi các tổ chức nhà nước, tư nhân, doanh nghiệp, cá nhân, chính quyền liên bang.
  2. Học bổng khoa học Kurt Hansen: học bổng này được tài trợ bởi tổ chức Bayer Foundation dành cho những bạn có ý định trở thành giảng viên giảng dạy khoa học.
  3. Học bổng Frankfurt: học bổng Frankfurt được trao tặng cho những bạn học tiếng sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh ở khoa tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh. Hằng năm sẽ có 10 suất học bổng Frankfurt cho những bạn có thành tích xuất sắc nhất.

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc với những bạn du học sinh Đức. Đừng quên nắm bắt các cơ hội dành học bổng để tiết kiệm chi phí khi du học Đức bạn nhé. Liên hệ với Phú An Education để được giải đáp mọi thắc mắc.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Phú An

Địa chỉ: 38 Nguyên Hồng – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  Du học 0914668178

Website: http://phuan.edu.vn/

Fb: https://www.facebook.com/phuan.edu.vn/

 

Có thể bạn quan tâm