Học tiếng: 0916.129.567
Du học: 0989.313.339
Menu
vietnam duc

Những điều kiện du học nghề tại Đức mà bạn không thể bỏ qua

Những điều kiện du học nghề tại Đức mà bạn không thể bỏ qua

Du học nghề tại Đức là con đường mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Vậy muốn du học nghề ở Đức chúng ta phải đáp ứng những điều kiện gì? Hãy cùng Phú An Education tìm câu trả lời bạn nhé!

Những đối tượng được tham gia học nghề tại Đức

Đức vẫn luôn nổi tiếng với nền giáo dục vô cùng phát triển. Vì vậy, nơi đây trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế. Bên cạnh các chương trình đào tạo lối học thuật, việc dạy và học nghề tại Đức cũng rất phát triển.

Lý do khiến nhiều người chọn học nghề là vì họ được đào tạo theo hướng vừa học vừa làm. Mô hình này giúp học viên tiếp cận với thực tế, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thay vì chỉ học lý thuyết suông. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề, bạn có thể học tiếp lên đại học để có công việc tốt hơn trong tương lai.

                                       

                                               Học nghề tại Đức thu hút nhiều sinh viên tham gia

Với những ưu điểm này, các chương trình học nghề tại Đức thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Họ chủ yếu là:

  • Người Đức bản xứ
  • Người nước ngoài ở Đức hợp pháp (là những người định cư theo diện đoàn tụ gia đình hoặc đã kết hôn với người Đức)
  • Công dân thuộc khối Liên minh Châu Âu

 

Sinh viên Việt Nam có được học nghề tại Đức hay không?

Chính phủ Đức không có quy định cấm người nước ngoài học nghề tại Đức. Vì thế, dù bạn không thuộc 3 nhóm đối tượng trên vẫn có thể đăng ký chương trình học nghề ở đây.

Hiện nay, các chương trình học nghề được chính phủ hai nước Việt Nam – Đức mở rộng hơn trước đây. Chính phủ Đức đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hơn để thu hút sinh viên Việt Nam cũng như nhiều nước khác tham gia học nghề, đặc biệt là những nghề cần lượng lớn lao động như nhà hàng, khách sạn, điều dưỡng,…

Sinh viên cần có những điều kiện gì để học nghề tại Đức?

Như vậy, sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia các chương trình học nghề tại Đức. Nhưng để có thể học nghề tại Đức thành công, bạn cần đáp ứng những điều kiện về thủ tục hồ sơ, trình độ tiếng Đức và kiến thức nền.

Trước đây, ngay cả những bạn chỉ có bằng tiếng Đức A1 cũng có thể sang Đức học nghề. Nhưng chính sự dễ dàng này lại khiến không ít sinh viên Việt Nam gặp khó khăn khi học nghề tại Đức như gặp hạn chế trong giao tiếp và tiếp thu kiến thức học nghề.

Vì những lý do này, Đại sứ quán Đức đã đưa ra yêu cầu chặt chẽ hơn về trình độ tiếng Đức và kiến thức nền với sinh viên.  Cụ thể, chỉ những ai có bằng B1 trở nên và chứng chỉ học kiến thức nền tối thiểu 6 tháng liên quan đến ngành học mới được phép xin visa học nghề tại Đức. 

Tiếng Đức và kiến thức nền đều rất quan trọng đối với sinh viên học nghề ở Đức. Không biết tiếng Đức bạn sẽ không thể học tập và gắn bó lâu dài với nghề được đào tạo tại đây. Hãy chăm chỉ học tiếng ngay từ bây giờ bạn nhé.

                                        

    Sinh viên muốn học nghề tại Đức phải đáp ứng được yêu cầu về tiếng Đức

Cần làm gì để xin đi học nghề tại Đức?

Bạn có thể xin đi học nghề tại Đức bằng một trong hai cách: tự xin hoặc nhờ các trung tâm du học. Một số bạn đã xin học nghề thành công tại Đức nhờ tìm kiếm thông tin trên mạng internet, qua những người đã và đang học nghề tại Đức, qua bạn bè, người thân,… Tuy nhiên, việc tự xin học nghề gặp không ít khó khăn và những người thành công chỉ là số ít.

Đa phần những người có dự định học nghề tại Đức sẽ tìm đến các công ty du học. Những công ty này sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành các thủ tục xin học nghề hơn. Bởi vì họ có kinh nghiệm nhiều hơn, họ biết phải làm những gì, làm ở đâu. Nhờ vậy mà tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. 

Việc học nghề tại Đức khá vất vả. Bạn sẽ vừa học ở trường vừa phải đi làm. Nhiều bạn không chịu được áp lực đó đã bỏ học nghề chỉ sau một thời gian ngắn sau đó bỏ ra ngoài sống bất hợp pháp. Vì vậy, trước khi quyết định sang Đức học nghề, bạn cần xác định rõ xem mình có thực sự yêu thích nghề đó hay không, có gắn bó với nó lâu dài dù nhiều khó khăn hay không.

Sinh viên Việt Nam muốn sang Đức học nghề sẽ phải đối mặt với nhiều điều kiện khó khăn. Nhưng nếu bạn thực sự có quyết tâm, thì con đường này sẽ mở ra một tương lai rộng lớn. Để được tư vấn chi tiết hơn về điều kiện học nghề tại Đức, hãy liên hệ với chúng tôi – Phú An Education.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Phú An

Địa chỉ: 38 Nguyên Hồng – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  Du học 0985878448

Website: http://phuan.edu.vn/

 

Có thể bạn quan tâm