Học tiếng: 0916.129.567
Du học: 0989.313.339
Menu
vietnam duc

Sự khác biệt giữa nghề điều dưỡng và nhà hàng, khách sạn

Sự khác biệt giữa nghề điều dưỡng và nhà hàng, khách sạn

Nhà hàng khách sạn và điều dưỡng là hai ngành hot nhất tại Đức hiện nay. Nhiều bạn sinh viên Việt Nam dự định học nghề tại Đức nhưng lại băn khoăn khi lựa chọn một trong hai nghề này. Phú An Education sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mỗi nghề bằng cách đưa ra sự khác biệt của chúng.

Du học Đức nghề điều dưỡng

Những cơ hội việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng

Dân số của Đức và nhiều nước châu Âu đang có xu hướng già hóa. Tỷ lệ người già ngày càng tăng và họ đều cần đến các dịch vụ chăm sóc y tế. Tuy nhiên, nguồn nhân lực tại Đức lại không đủ đáp ứng nhu cầu này. Theo thống kê, hiện tại Đức đang cần khoảng 10 nghìn điều dưỡng viên. Đến năm 2025, con số này sẽ tăng lên đến 152 nghìn người và khoảng 500 nghìn người vào năm 2030.

Theo học ngành điều dưỡng, bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ chính phủ Đức. Hơn nữa, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này vô cùng rộng mở. Điều dưỡng viên luôn thuộc top 10 công việc có lương cao và hot nhất hiện nay.

Điều dưỡng – ngành có cơ hội việc làm hấp dẫn tại Đức

Mức lương cơ bản cho một điều dưỡng viên

Lương cơ bản của một điều dưỡng viên hiện tại là khoảng 2200 EUR/ tháng. Và con số này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Ngoài ra, nếu bạn có trình độ tốt thì sẽ dễ dàng tìm việc tại các doanh nghiệp, viện dưỡng lão với mức lương hấp dẫn hơn nhiều.

Tố chất cần có để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Nhiệm vụ của một điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe người già, người bệnh. Vì vậy, để trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện cho mình những tố chất như cẩn thận, chu đáo, sạch sẽ, biết cách giao tiếp và chịu được áp lực công việc.

Những đối tượng được đăng ký học ngành điều dưỡng tại Đức

Những đối tượng được tham gia học điều dưỡng tại Đức gồm có:

-Người độ tuổi từ 18 – 29

-Đã tốt nghiệp trung học phổ thông

-Đang là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Việt Nam, đặc biệt là các trường y, điều dưỡng

-Có kết quả học tập từ khá trở nên

-Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiềm

-Có kỷ luật và sẵn sàng gắn bó với công việc điều dưỡng.

Nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Cơ hội việc làm với sinh viên nghề nhà hàng, khách sạn

Nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành nghề phát triển nhanh chóng hiện nay. Theo học nghề này, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, thậm chí có thể quản lý chuyên nghiệp hay các chuyên gia. Với tấm bằng học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn có thể xin việc ở tất cả các nước trên thế giới.

Mức lương cơ bản

Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn với mức lương trung bình khoảng 2000 EUR/ tháng. Tất nhiên, mức lương của bạn sẽ không dừng lại ở đó nếu bạn làm việc tốt.

Tố chất cần có để làm việc tốt trong nghề nhà hàng, khách sạn

Làm trong nghề nhà hàng, khách sạn bạn sẽ phải gặp rất nhiều người mỗi ngày. Vì vậy, bạn phải là một người năng động, hoạt bát. Để hoàn thành tốt công việc, mỗi sinh viên trong nghề này cần rèn luyện cho mình hai tố chất quan trọng đó là giao tiếp tốt và giỏi ngoại ngữ.

 

Sinh viên nghề nhà hàng, khách sạn cần sự năng động

Đối tượng được tham gia đăng ký học nghề nhà hàng, khách sạn

  • Sinh viên các trường đại học hoặc đã tốt nghiệp
  • Sinh viên đã tốt nghiệp các trường cao đẳng
  • Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông 
  • Ưu tiên các học viên là sinh viên các trường kinh tế, nhà hàng, khách sạn có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm và yêu nghề

Hi vọng với sự so sánh của chúng tôi, bạn sẽ hiểu hơn về hai nghề nhà hàng khách sạn và điều dưỡng. Liên hệ với Phú An Education ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học nghề Đức.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Phú An

Địa chỉ: 38 Nguyên Hồng – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  Du học 0985878448

Website: http://phuan.edu.vn/

 

Có thể bạn quan tâm