Học tiếng: 0916.129.567
Du học: 0989.313.339
Menu
vietnam duc

Tại sao kiến thức nền lại quan trọng khi đi du học nghề tại Đức?

Tại sao kiến thức nền lại quan trọng khi đi du học nghề tại Đức?

Theo quy định của Đại sứ quán Đức, sinh viên Việt Nam muốn xin visa học nghề điều dưỡng phải có chứng chỉ học kiến thức nền tối thiểu 6 tháng. Vậy kiến thức nền có thực sự quan trọng hay không? Học kiến thức nền gồm những nội dung gì?

Tại sao cần có kiến thức nền khi học điều dưỡng tại Đức?

Không phải tự nhiên Đại sứ quán Đức lại đưa ra điều kiện về chứng chỉ học kiến thức nền cho sinh viên Việt Nam muốn theo học nghề điều dưỡng. Thực tế, kiến thức nền rất quan trọng.

Trước đây khi chưa có quy định này, nhiều sinh viên chỉ cần có chứng chỉ A2 và bộ hồ sơ hợp lệ là có thể xin visa học nghề. Cũng chính vì sự dễ dàng này khiến sinh viên Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi học lý thuyết cũng như thực hành nghề điều dưỡng tại Đức. Không có kiến thức nền, các bạn chưa hình dung được những công việc và kiến thức mà một điều dưỡng viên cần có. Nên việc nhiều bạn bị sốc khi học điều dưỡng là không thể tránh khỏi.

Kiến thức nền – hành trang không thể thiểu cho sinh viên học nghề điều dưỡng tại Đức

Kiến thức nền như một bước đệm quan trọng mà mỗi bạn cần chuẩn bị cho mình trước khi sang Đức học nghề. Chỉ có như vậy, bạn mới hoàn thành tốt việc học và có cơ hội rộng mở trong tương lai. Hãy học kiến thức nền và coi nó như một phần thực sự quan trọng đối với mình chứ không phải học do quy định của Đại sứ quán bạn nhé.

Kiến thức nền bao gồm những nội dung gì?

Các chương trình dạy kiến thức nền điều dưỡng gồm những môn học gì, có bao nhiêu tiết, học trong bao lâu?... Chắc đây là điều mà không ít bạn sinh viên đang thắc mắc. Thực tế, nó còn phụ thuộc vào chương trình giảng dạy của mỗi trường đào tạo. Tuy nhiên, những nội dung cơ bản của một khóa học kiến thức nền nghề điều dưỡng sẽ gồm có những môn học sau đây:

  • Môn tâm lý y học và tâm lý NCT: môn học này cung cấp cho bạn những kiến thức về hướng nghiệp; kỹ năng giao tiếp với người cao tuổi; dinh dưỡng cho người cao tuổi; luyện tập cho người cao tuổi; tâm lý y học, sinh lý của người cao tuổi; giải phẫu sinh lý,…
  • Môn các kỹ thuật chăm sóc cơ bản: dạy cho học viên về các tư thế nghỉ ngơi và chăm sóc thông thường; cách trải và thay chiếu, gia, gối, chăn; cách chăm sóc răng miệng, tắm, gội; cách cho bệnh nhân ăn uống; theo dõi dấu hiệu sinh tồn, kỹ thuật chườm nóng, lạnh; cách nâng đỡ bệnh nhân bị liệt, cách rửa tay, mang, tháo khẩu trang, cách giúp người cao tuổi đi đại tiện, tiểu tiện….

Thông thường các khóa học kiến thức nền này sẽ dạy cả lý thuyết và thực hành cho học viên. Sau khóa học, bạn đã có được rất nhiều kiến thức, các kỹ năng mà một điều dưỡng viên cần có.

Các khóa kiến thức nền cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cơ bản

Tóm lại, để sang Đức học nghề điều dưỡng thì việc học kiến thức nền là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là quy định của Đại sứ quán Đức mà còn giúp bạn hoàn thành tốt hơn chương trình học ở Đức. Hãy gửi những thắc mắc của bạn về cho chúng tôi – Phú An Education để được giải đáp.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Phú An

Địa chỉ: 38 Nguyên Hồng – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  Du học 0985878448

Website: http://phuan.edu.vn/

 

Có thể bạn quan tâm