Học tiếng: 0916.129.567
Du học: 0989.313.339
Menu
vietnam duc

Tại sao phải học dự bị tại Đức?

Đa số sinh viên Việt Nam đều phải học dự bị tại Đức. Vậy tại sao chúng ta cần tham gia chương trình này trước khi chính thức bước chân vào giảng đường đại học? Cùng Phú An Education tìm lời đáp cho những câu hỏi này bạn nhé!

Lý do bạn phải học dự bị tại Đức

Việt Nam và Đức là hai nước có hệ thống giáo dục và phương pháp giảng dạy khác nhau. Do đó, kết quả đầu ra của học sinh cấp 3 tại Việt Nam và Đức không giống nhau.

Rất nhiều trường đại học ở Đức không công nhận bằng cấp 3 Việt Nam có giá trị tương đương với bằng cấp 3 của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn học đại học ở những trường này thì bắt buộc phải học dự bị tại Đức. Ngoài ra, bạn cũng cần tham gia các chương trình dự bị để bổ sung cho mình kiến thức về tiếng Đức, tiếng Anh, các kiến thức đại cương về lĩnh vực sẽ học ở bậc đại học và nhiều kỹ năng mềm khác.

Sinh viên Việt Nam phải tham dự khóa học dự bị tại Đức

Một số lưu ý khi tham gia học dự bị tại Đức

Trên thực tế, không phải trường đại học nào ở Đức cũng tổ chức các chương trình dự bị đại học cho sinh viên quốc tế. Khi ấy, bạn phải đăng ký học ở một trường khác trong bang.

Để được tham dự học dự bị tại Đức, bạn cần đảm bảo một số điều kiện sau:

  1. Trình độ tiếng Đức: Hầu hết các trường đều yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Đức ít nhất là B1 hoặc B2 (tùy yêu cầu từng trường). Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường mà mình theo học để biết chính xác về quy định này.
  2. Có visa do Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cấp cho sinh viên hoặc ứng viên đại học.
  3. Cung cấp đầy đủ các bằng cấp, chứng chỉ đã được dịch sang tiếng Đức. Lưu ý rằng toàn bộ giấy tờ này phải được Đại sứ quán công chứng hợp lệ.
  4. Phải chứng minh được tài chính.

Vậy nộp đơn xin học dự bị tại Đức bằng cách nào? Mỗi trường dự bị sẽ yêu cầu cách nộp đơn khác nhau như nộp trực tiếp tại trường, gửi qua bưu điện hoặc mail. Bạn có thể tìm hiểu chúng trên website của trường.

Vì số lượng đơn xin nhập học dự bị lớn hơn rất nhiều so với chỉ tiêu nên các trường thường tổ chức các kỳ thi đầu vào. Điểm số sẽ được lấy từ cao đến thấp cho đến khi đạt được chỉ tiêu đặt ra. Nếu vượt qua kỳ thi này bạn sẽ được tham gia chương trình học dự bị tại Đức trong thời gian 1 năm (tương đương với 2 kỳ học).

Nếu học lực của bạn tốt thì có thể rút ngắn thời gian học xuống 1 kỳ. Ngược lại, nếu kết quả học tập kém, bạn phải học lại kỳ đó. Sau khi hoàn thành khóa học dự bị tại Đức, bạn sẽ phải tham gia kỳ thi đánh giá chất lượng FSP.

Khóa học dự bị tại Đức kéo dài 1 năm

Như vậy học dự bị là điều kiện bắt buộc dành cho những sinh viên Việt Nam có nhu cầu du học Đức. Để biết thêm thông tin chi tiết về học dự bị tại Đức, hãy liên hệ với chúng tôi Phú An Education.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Phú An

Địa chỉ: 38 Nguyên Hồng – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  Du học 0914668178

Website: http://phuan.edu.vn/

Fb: https://www.facebook.com/phuan.edu.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm